anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Hướng dẫn tạo sitelinks và điều hướng sitelinks cho website

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi vuongonline, 29 Tháng sáu 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36515.

Lượt xem: 18,346

 1. Vấn đề Sitelinks đã được trao đổi khá nhiều trên diễn đàn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người một số kinh nghiệm để tạo Sitelinks và điều hướng được Sitelinks cho website của mình.
  * SiteLinks là gì ?
  Sitelinks là những liên kết hiển thị phía dưới phần mô tả website của bạn khi ai đó tìm kiếm các từ khóa trên Google. Các liên kết phụ này sẽ trỏ đến những thành phần chính trong trang Web đó. Sitelinks được hiển thị dựa trên sự lựa chọn tự động của Google.
  View attachment ?temp_hash=cd7c2429347e9f96b35c716af8e13e68.png
  Hình ảnh một Website có Site links
  Lợi ích của Site links mang lại là rất tích cực, kết quả của bạn trên trang tìm kiếm sẽ ấn tượng hơn, từ đó sẽ thu hút được khách hàng , tỉ lệ CTR cũng sẽ tăng lên với các từ khóa có hiển thị Site links.

  * Cách hiển thị Sitelinks của mỗi Website ?
  Google thường sẽ hiển thị từ 2 cho tới 8 liên kết sitelinks cho 1 website và hiển thị Sitelinks theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Tuy nhiên mình chưa bắt gặp trường hợp nào được hiển thị 8 sitelinks và Sitelinks được hiển thị theo chiều dọc cả. Phổ biến nhất là hiển thị 4 sitelinks theo chiều ngang như hình bên trên.
  View attachment ?temp_hash=cd7c2429347e9f96b35c716af8e13e68.png

  Sitelinks được hiển thị khi Seach tên Domain

  Trên đây là những kiến thức cơ bản về Site links đơn giản và dễ hiểu, dưới đây sẽ là những nội dung chính về cách tạo và điều hướng sitelinks cho website.

  * Những liên kết hiển thị trong Sitelinks lấy từ đâu ?
  Sitelinks được Google lấy từ các liên kết có trên trang chủ của Website, các liên kết được hiển thị có thể là bài viết, trang, chuyên mục ( category ) hay là các thẻ Tag.
  ( QUAN ĐIỂM : Theo cá nhân mình nhận thấy rằng có khoảng 85-9không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365% Sitelinks được hiển thị là chuyên mục, còn khoảng 15-1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365% còn lại sẽ là bài viết, trang và thẻ Tag. )
  Tiếp théo đó Google sẽ chọn các liên kết có chất lượng nhất để hiển thị làm Sitelinks. Nếu bạn không điều hướng Sitelinks thì Google sẽ lấy ngẫu nhiên các liên kết tốt nhất, còn nếu bạn điều hướng và chủ động xây dựng các liên kết có chất lượng thì Google sẽ nhận Sitelinks theo ý của bạn. Vậy thế nào là liên kết chất lượng ?
  View attachment ?temp_hash=cd7c2429347e9f96b35c716af8e13e68.png
  Cả 4 sitelinks đều là link bài viết

  ==> Các liên kết chất lượng được lựa là các liên kết phải được tối ưu SEO, có từ khóa lên top và đặc biệt phải có lượng traffic vượt trội so với các liên kết khác trên Website. ( Các bạn lưu ý cái này nhé )

  * Làm sao để Website có Site Links ?

  Phải khẳng định rằng, một website chất lượng thì mới được Google cho hiển thị Sitelinks. Vậy thế nào là website chất lượng để được hiển thị Sitelinks ?
  ==> Đó phải là một website có nội dung tốt, thường xuyên cập nhất nội dung mới và quan trọng nhất phải có các từ khóa chính của ngành nghề, dịch vụ đạt top 3 trở lên.
  Tuy nhiên với mỗi từ khóa nhất định thì Website sẽ hiển thị SiteLinks. Vậy làm sao định hướng được các từ khóa mà Google sẽ cho hiển thị Sitelinks ?
  ==> Đó chắc chắn phải là các từ khóa chính của nghành nghề, từ khóa chính của sản phẩm dịch vụ . ( ví dụ như : thiết kế nội thất, chung cư times city....) Các từ khóa phụ như kiểu a + từ khóa chính + b : ab + từ khóa chính ... thì sẽ không có sitelinks đâu nhé :D

  * Cấu trúc Website phù hợp để có Sitelinks
  Như quan điểm của mình ở trên, các website có các chuyên mục rõ ràng và hấp dẫn thì sẽ được Google ưu tiên tạo Sitelinks với các chuyên mục chất lượng ( 85-9không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365% các liên kết của sitelinks là chuyên mục ) Vì thế mình khuyến khích các bạn tạo các chuyên mục rõ ràng trên Website của mình, Khoảng 5-7 chuyên mục hoặc mỗi chuyên mục có từ 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365-15 bài viết chất lượng. và thường xuyên cập nhật bài viết cho các chuyên mục đó.
  Khi nào Website của bạn lên top, hãy cứ tiếp tục duy trì nội dung cho các chuyên mục đó, Google sẽ sớm cho Website của bạn hiển thị Sitelinks thôi.

  View attachment ?temp_hash=cd7c2429347e9f96b35c716af8e13e68.png
  Các chuyên mục trên website rõ ràng, nội dung cập nhật thường xuyên
  Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các trang , bài viết hay các Tag với nội dung chất lượng, và hy vọng 1 ngày Google sẽ cho hiển thị Sitelinks.
  ==> Tuy nhiên mình luôn khuyến khích mọi người tạo chuyên mục nhé. Vì sẽ chắc ăn hơn. Cái này mọi người nên tham khảo các trang web lớn họ làm sẽ thấy đa số là chuyên mục được hiển thị sitelinks nhé :D

  * Cách điều hướng Sitelinks ( Hay ho nhất )
  Nói là hay ho thôi chứ cũng không có gì cao siêu cả. Khi website của bạn được hiển thị sitelinks, nếu bạn không điều hướng và các liên kết cũng không có gì nổi bật thì Google sẽ chọn các chuyên mục đầu tiên trên website của bạn, như hình vẽ trên có thể là : Giới thiệu , trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec, vincom mega mall... ( tất cả đều là chuyên mục cả ).

  Tuy nhiên nếu bạn mong muốn Google hiển thị các sitelinks theo ý mình ( vừa đẹp, vừa cung cấp đc nhưng thông tin cô đọng, cần thiết nhất tới khách hàng ) thì không có gì khó cả. Bạn sẽ chọn bất kì 1 hoặc 4 liên kết ( vì có thể sẽ có 4 sitelinks mà ) có thể là bài viết, 1 trang con, 1 chuyên mục hay Tag và tiến hành tối ưu và SEO những liên kết đó với các từ khó mục tiêu. Sau khi đã lên top chưa phải đã xong đâu nhé, bạn hãy tìm cách ( dúng Tool, phàn mềm...) kéo thật nhiều traffic tốt vào các liên kết mục tiêu đó, để làm nổi bật chúng với các liên kết khác. Khi đó Google chọn Sitelinks để hiển thị sẽ ưu tiên cho các liên kết đó.
  View attachment ?temp_hash=cd7c2429347e9f96b35c716af8e13e68.png
  Kết quả sitelink mình điều hướng 2 liên kết đầu, 2 liên kết sau Google tự chọn 2 chuyên mục đầu tiên của Website luôn :)
  Lưu Ý : Với các liên kết các bạn đang điều hướng để hiện thị Sitelinks thì nên chú ý đặt Tên ( bài viết, Tag, trang, chuyên mục ) ngắn gọn. khoảng 3 từ là đẹp.Thì Google sẽ hiển thị đc 4 liên kết, nhìn khá đẹp :D

  Trên đây là những chia sẻ về cách làm, cách tạo, cách điều hướng Sitelinks, tất cả hình ảnh đều là Website của mình đã và đang làm, không hề chém gió, copy...Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người :D

  site-links-la-gi.png site-links-la-gi-1.png site-links-la-gi-2.png site-links-la-gi-3.png

  site-links-la-gi.png

  site-links-la-gi-1.png

  site-links-la-gi-2.png

  site-links-la-gi-3.png

  View attachment ?temp_hash=cd7c2429347e9f96b35c716af8e13e68.png
   
  Last edited: 29 Tháng sáu 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36515
 2. kieumyngoc

  kieumyngoc Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  824
  Đã được thích:
  165
  trước kia mình cũng nghĩ website chất lượng sẽ có sitelink, nhưng khi search tên đomain thì bất website nào cũng được hiện thị sitelink hết.
   
 3. Vấn đề này chưa chắc bạn nhé, không phải cứ Seach tên Domain thì bất kì website nào cũng hiển thị Sitelink đâu. giả sử như một website mới, với nội dung còn ít và chưa được SEO thì làm sao mà hiển thị được Sitelink đây ?
  Chỉ những Website chất lượng, được đầu tư SEO và nội dung tốt mới được Google ưu tiên hiển thị Sitelink.
   
 4. newlifett

  newlifett Thành viên tích cực

  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  54
  Mình seo chuyên về mảng dự án BĐS, điều mà mình thấy khi seo mà hiển thị site link đó là:
  1, domain của web cần seo có tên giống với keyword.
  2, nội dung web luôn tươi mới, cấu trúc onpage giữa các bài viết linh hoạt, hấp dẫn người dùng click chéo.
  3, lượng truy cập vào web nhiều.
  mình nghĩ là 3 yếu tố này
   
 5. thường thì search domain mới ra site link. Không biết có thể search từ khóa mà ra sitelink được không nhĩ ?
   
 6. phattrienquocte

  phattrienquocte Thành viên

  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  37
  quan điểm sai lầm lớn nhất trong bài này nói riêng và các seoer khác nói chung đó là việc nhầm tưởng cứ có thật nhiều traffic là có sitelink.Điều này không sai nhưng chỉ là yếu tố nhỏ. theo minh thấy phần đa là do code có cấu trúc thân thiện chuẩn google.

  Một quan điểm sai lầm nữa là top 3 mới có sitelink điều này hoàn toàn sai nhé
   
 7. Sitelink khi seach domain thì là bình thường mà bạn. Seach từ khóa ra sitelink cũng là rất phổ biến, bạn có thể thấy các hình mình chụp ảnh trong bài viết đó.
  Trong bài viết này mình có nói là nhiều Traffic là có sitelink đâu nhỉ ? Code có cấu trúc thân thiện chuẩn Google ? Bạn giải thích thêm chút để mình và mọi người cùng hiểu nhé !
  Có nhiều Website chưa có top vẫn có Sitelink, nhưng sitelink khi seach domain , mình nói top 3 ở đây là với từ khóa google cho hiển thị sitelink bạn nhé. ( tức là khi Seach từ khóa thì có sitelink đó.)
   
 8. hoangminhngoc

  hoangminhngoc Dự bị

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Không phải cứ nhiều traffic là có sitelink và mình khằng định là không ảnh hưởng luôn, sitelink phụ thuộc nhiều ở link nội bộ, cấu trúc website.
   
 9. Trước blog mình có sitelink với từ khóa Naruto Coming (1 trò game trên Windows Phone thôi). Bài viết mình không có gì đặc biệt, mà quan trọng từ khóa đó chính là Label của Blog, và có sitelinks là các bài viết bên trong nó... Và theo mình thì traffic ảnh hưởng nhiều đến sitelinks, vì lượng traffic từ FB đọc các bài viết về game này của mình rất nhiều, bài nhiều nhất đến hơn 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365k view... Và chính lượng traffic đó ảnh hưởng lớn đến kết quả SEO, vì 6 tháng trước mình đã dừng viết bài cho blog, mới chỉ viết lại khoảng 1 tháng nay, nhưng các từ khóa mà liên quan đến naruto coming hay ninja coming thì gần như mình đều từ top 1-5 :D

  Tuy nhiên từ khi chuyển sang tên miền, đến nay là gần 1 tuần, hôm qua vẫn thấy sitelinks của blog nhưng nay thì biến mất rồi :( Vì không còn kết quả trả về từ blog nữa!
   
  maianhtaivsn thích bài này.
 10. maianhtaivsn

  maianhtaivsn Thành viên tích cực

  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  45
  Cái này thích hợp cho người làm trong các công ty về bất động sản hoặc công ty kinh doanh tức là nhân viên chính thức. Còn với những người seo dự án thì hiếm khi thấy ai tạo site, có thể là em chưa thấy nhưng đa phần là seo lên top và nhận tiền hoàn thành dự án
   

Chia sẻ trang này