anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Lượt xem: 8,397

 1. nguyenzoro

  nguyenzoro Dự bị

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  8
  Em là một thằng làm SEO anh(search engine optimization). Có rất nhiều người lầm tưởng với CEO hoặc Sale nhưng chẳng phải đâu anh. Công việc của em đó là làm thế nào để có thể làm cho website của em, của anh và mọi người thân thiện nhất đối với các công cụ tìm kiếm thôi anh.


  Có thể đối với anh là một nhà quản lí, anh rất giỏi việc tạo cho chúng em rất nhiều năng lượng. Mỗi lần gặp và trao đổi với anh là có hằng hà sa số những ý tưởng để em có thể học hỏi và áp dụng vào trong SEO anh, háo hức lắm anh, Chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà mà thực hiện những quy trình, những thay đổi hoàn toàn mới.


  thế nhưng cũng có nhiều lần thất vọng ghê gớm. Bài viết này chỉ là một tâm sự của 1 thằng em đang khao khát sử dụng những gì nó có để khám phá 1 lĩnh vực hoàn toàn mới. và một số chia sẽ của 1 thằng làm SEO như em mong chờ ở 1 nhà quản lí thôi ạ.

  Nghề SEO tụi em không bán những thứ có thể nhìn thấy được

  Khi bước chân vào nghề này, điều đầu tiên em học được đó là google sắp xếp website “On Top” hay không với hơn 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 tiêu chí khác nhau mà tụi em hoàn toàn không biết đó là những gì ạ.
  Tất cả những công việc tụi em đang làm là ngồi mày mò với những lời gợi ý “Dương đông kích tây của bác Matt Cutts”. Tụi em phải cày cực lực từ sáng đến tối mà không biết cách mình làm đúng hay sai, cày ngày cày đêm để chờ đến 1 ngày “đèn đỏ”. Đó là những cay đắng ngậm ngùi khi anh Google thay đổi thuật toán cũng như ra thêm các công cụ để trừng trị tụi em như là: Thuật toán chim cánh cụt, ngựa vằn hay thuật toán gấu trúc để dẹp bỏ hoàn toàn những Đam mê SEO trong tụi em anh.

  Đam Mê SEO

  Cái đam mê của tụi em đơn giản lắm anh, tìm mọi cách, bới tung cả google hay ngồi edit từng dòng code chỉ để 1 ngày nhìn cái từ khóa mà mình ghét cay ghét đắng, căm thù nó lên đến top của google thôi ạ.

  Sự cạnh tranh khốc liệt của các từ khóa cũng như cách làm sẽ phân định thằng nào SEO ngon, thằng nào SEO ngu ạ. Đó cũng chính là những giới hạn của cái nghề tụi em. Nó cũng chia ra nhiều skill với nhiều chủng loại lắm ạ. Em chỉ muốn tâm sự đơn giản có 2 con đường chính đó là: Bất chấp mọi thủ đoạn để có thể lên TOP trong thời gian ngắn nhất và SEO từ khóa lâu dài bằng cách SEO trong sạch.

  Anh thấy đấy ạ, cái đam mê SEO từ khóa lên top nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến website – hay cả 1 thương hiệu của anh đấy ạ. Tụi em có thể đẩy 1 ngày cả trăm ngàn traffic về mà chẳng có đến 1 orther đặt hàng và có thể khuyến mãi thêm 1 vé website nghĩ hưu dài trên kết quả tìm kiếm.

  Mà có thể anh cũng sẽ thấy cái công việc SEO hằng ngày của tụi em vô cùng đơn giản. Chỉ cần lên TOP là xong thôi phải không ạ. Thật sự không phải vậy, Khi anh On Top anh phải cày để từ khóa của anh không rớt hạng, Lên Top đã khó rồi mà Giữ Top lại càng khó hơn đó anh.

  Anh vốn là 1 dân maketting nên có thể chẳng cần quan tâm đến những lời em than vãn nãy giờ. Nhưng với tụi em đôi lúc cũng cần 1 sự thông cảm và chia sẽ đối với nhau để hoàn thành 1 mục tiêu duy nhất đó chính là Tiền, hay là khoản lợi nhuận mà 2 anh em cùng hướng đến bên cạnh cái đam mê seo nãy giờ ạ.

  [​IMG]
  Cần 1 nhà quản lý hiểu và chia sẽ

  Để làm dc cái này em phải đi chôm chỉa (ý tưởng), ăn trộm (bài viết). Chém gió (kiếm traffic), kinh doanh, kỹ thuật (edit code), ném đá, tung hỏa mù, etc, vô vàn các kỉ năng khác nhau anh. Cho nên điều quan trọng nhất vẫn là 1 sự thoải mái trong công việc. Điều này anh hỗ trợ em rất tốt đó ạ.
  Tụi em làm cái nghề này ngoài đam mê ra cũng là vì mục đích mưu sinh cả. Là 1 người anh em rất mến mộ, là 1 người từng định hướng cho em và là tấm gương em noi theo khi bản thân em cù bất cù bơ ăn chơi phá làng phá xóm. Em thật sự ngưỡng mộ anh và mọi người, những con người đối với em đã dc gọi là thành đạt khi có công việc ổn định. Có những mục tiêu phấn đấu và nhân sinh quan thật tốt.
  Chẳng phải kể công chứ anh có thể hỏi tất cả những người làm SEO thuê như tụi em – hoặc những maketting đã chạy chiến dịch SEO thì hiểu rỏ những gì em làm có thực sự vì ĐAM MÊ SEO như anh nói với 1 mức lương tượng trưng hay ko ạ. Anh cứ cho em là 1 thằng chú trọng vật chất đi ạ.

  Vậy là từ khi vô làm partime cho anh đến giờ cũng gần 3 tháng. Những công việc em làm để cống hiến cho website CHÚNG TA có thể em không cần phải kể ra ở đây. Nhưng thật sự nếu em Không ngồi than van hay ca thán như thế này thì Những gì anh đang ghi nhận về việc làm SEO của em sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều các bạn SEO khác nữa ạ. Anh ráng ngồi nghe em kể lể 1 tí nhé.
  • Chạy được gần 35 blog với hơn 3không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 index/1blog cùng lĩnh vực được chia làm 3 tầng theo mô hình Linkwheel. (1 mình em cày đấy ạ- ở cty em có tới 4 người để làm việc này).
  • Chạy backlink bằng tay trên các mạng xã hội, và hình ảnh.
  • mua backlink từ các website có PR cao để tăng độ tin cậy cho website mình ạ .Anh có thể hỏi xem có thằng SEO nào chơi sang như em không khi bỏ ra đến 9không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365% tiền lương hằng tháng chỉ để tăng trust cho 1 công việc làm thuê không ạ. 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365% còn lại đầu tư vào thuốc lá và cafe để cày ạ.
  • Tự tìm kiếm nội dung mới để tăng chất lượng nội dung bài viết cho website.
  • tự tạo các topic ảo trên yahoo hỏi đáp, google hỏi đáp để kiếm thêm thành viên.
  • Lập nick trong các forum như webtretho.com để tạo các topic quảng cáo.
  [​IMG]
  Hình ảnh bài viết đam mê seo
  Kể càng nhiều thì càng cay đắng anh. Em có thể sử dụng Tool để đẩy từ khóa của anh lên ạ. Tool chạy nhanh lắm tầm 1 tháng là lên vài từ khóa cạnh tranh cao rồi ạ. Em làm bằng tay chỉ với hi vọng là website của mình hoàn toàn ko dính spam hoặc bị google nghi ngờ.

  Khi em gần hoàn thành xong tất cả và chuẩn bị nhận lấy thành quả :) đó là tận hưởng tất cả những gì mà em đã làm bằng 1 vị trí xứng đáng trên google thì em nhận được 1 tin nhắn. Anh dừng kế hoạch quảng bá website trên google lại.

  Em thật sự sụp đổ đấy ạ. Vừa mất tình anh em, vừa bị mang tiếng. Vì ít nhiều 3 tháng rưỡi vừa qua em cũng đẩy được ít nhiểu cũng gần 5không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 từ khóa < 4 từ lên top đấy chứ. Lúc đó em thấy bản thân mình bất lực lắm cơ, xấu hổ cũng có, tủi nhục cũng có. Điều em mong muốn duy nhất sau khi nhận dc lệnh nghỉ của anh đó là đẩy từ khóa đã hứa vs anh lên.

  Nhưng em thấy nó ko xứng đáng anh. Tụi em cũng là 1 phần của maketting, cũng là bộ phận quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng cơ mà. Tất cả những dự án ở cty em đang làm đều cần tham khảo ý kiến của bộ phận SEO trước, về website, về chiến dịch, về từ khóa. Và hơn gì hết CÁC SẾP HIỂU TỤI EM ĐANG MONG MUỐN ĐIỀU GÌ.
  Và giờ nhận được tin nhắn này của anh.
  [​IMG]
  cái đam mê seo của em sụp giảm nghiêm trọng khi đọc cái này anh
  Chà em cảm thấy mình như là 1 tội đồ vậy. Lúc nghĩ thì em đã muốn bỏ hết tất cả backlink. xóa toàn bộ những gì em đã làm ạ. Nhưng đọc được bài viết này Khi chấm dứt hợp đồng SEO các Seoer nên làm gì.và 1 vài chia sẽ của các anh đi trước.

  Em thật sự không làm gì cả anh. anh đừng nghi ngờ tội em lắm. Thậm chí em còn gia hạn các textlink em mua ở các website PR cao tới tận tháng 1 mà.

  Nếu những lời than thận trách phận này ko xóa được những gì anh nghĩ cho em thì em cũng xin chịu ạ. Em thật sự sợ cái điều mà SEO làm với tình cảm và người quen thường xuyên bị mất lòng ạ. Cứ cho là em là 1 thằng SEO NGU và không hỗ trợ để tăng doanh thu cho anh được. Em xin lỗi anh.

  Em phân tích 1 tí về việc từ khóa bị rớt anh nhé.

  1. Tỉ lệ cạnh tranh đã có thay đổi khi có nhiều đối thủ mạnh hơn.
  2. Em ko viết bài update cho thông tin.
  3. Google mới cập nhật thuật toán cũng như PR cho hệ thống website.
  4. Website bị chèn 1 số link xxx về ạ. Cái này e đã xử lí cho anh rồi.
  5. Hệ thống site vệ tinh của em bị die 1 số em vì sử dụng host free.
  À có thể anh sẽ thắc mắc việc này nữa.
  Vì sao website của anh trước giờ không SEO mà vẫn lên Top. Sao bây giờ lại tụt được chứ.
  Trả lời: việc rớt top có rất nhiều nguyên nhân ạ. Cụ thể thì em không thể khẳng định chắc chắn được ạ. 1 số nguyên nhân em liệt kê bên trên có thể là 1 số yếu tố ảnh hưởng.
  + thêm việc google cập nhật PR và thay đổi 1 số thuật toán có thể ảnh hưởng tới website của mình đó a.
  + Em chỉ đủ sức gia hạn textlink đến tháng 1 thôi ạ.
  Tự sự 1 thằng đam mê SEO
   
 2. ngavitenda

  ngavitenda Dự bị

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  3
 3. nmkiemtien

  nmkiemtien Thành viên

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  6
  Chốt lại câu chuyện là bạn làm rớt top của người ta đúng ko. Vậy người ta kết thúc hợp đồng với bạn là đúng rùi. Mình qua các lần cập nhật thật toán từ khóa ko hề tụt thậm chí tăng cao nhất đến mức có thể. Hơn nữa mình cũng chưa phải bỏ 1 đồng nào để đi mua link cả. Cố lên bạn à. Mình làm SEO thì cái quan trọng nhất vẫn là từ khóa lên top. Những chuyện còn lại ko cần phải quan tâm
   
 4. nguyenzoro

  nguyenzoro Dự bị

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  8

  Nếu xét về việc 1 từ khóa ko hiệu quả - ko mang lại traffic mà xóa hết công sức kéo về 3k user và gần 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 từ khóa trong 3 tháng của mình thì mình mới lên đây than thân trách phận bạn ạ.
   
  mecuti thích bài này.
 5. logoart

  logoart Thành viên

  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  132
  Làm nghề này thật sự nhiều lúc phải chấp nhận những xự thật như thế này bạn ah, có phải xếp nào cũng am hiểu về seo đâu, theo mình bạn nên gặp lại anh sếp đấy trao đổi thử xem, nếu ko làm nữa có thể đưa cho anh ý một vài gợi ý để có thể khắc phục được một phần nào thiệt hại
   
 6. badseo

  badseo Moderator

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  176
  Bạn này đọc nhưng không hiểu mà phán như thần.
   
 7. dinhthien

  dinhthien Thành viên tích cực

  Bài viết:
  464
  Đã được thích:
  57
  Lúc đầu mình mới làm website thì từ khóa rớt lên mình không bao giờ can thiệp được. Chất lúc đó còn yếu, nhưng khi đã có lên có xuống rồi tự dưng sẽ hiểu đc lý do và khắc phục để đi nhanh hơn.
  Bạn cũng nên tâm lý 1 chút sẽ hay hơn.
   
 8. adongfurniture

  adongfurniture Thành viên

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Tớ đang gặp rắc rối với cái hợp đồng seo 4 tháng và mới được 2 từ trên 13 từ đạt đúng vị trí đây, lúc lên thì sướng mà k lên thì bị hành quá đi mât, sướng thì có sướng mà khổ cũng không ít
   
 9. Chủ top có nhu cầu liên hệ với mình nhé. Thực sự mình rất cần người làm việc có đam mê và cùng chí hướng phát triển.
  Bạn PM cho mình số điện thoại hoặc email để mình trao đổi nhé.
  Cám ơn và chúc bạn luôn giữ được đam mê.
   

Chia sẻ trang này

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Nghĩa (Mr.N2) • © 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3652không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 Công Ty TNHH IDVS
Địa chỉ: Tầng không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3653, Toà nhà Scetpa, 19A Cộng Hoà, Q.Tân Bình, TP.HCM
Giấy phép Mạng Xã Hội số 736/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp.
Site hosted & protected by AntiDDos.vn
AD: Bàn ghế tre; Công ty tổ chức sự kiện