anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Học SEO ở trung tâm liệu có đảm bảo sẽ lên top?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi supperskidvn, 21 Tháng hai 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36514.

Lượt xem: 4,287

 1. Hỏi: Là dân làm sale nhưng giờ sếp bắt đi học SEO để về làm marketing cho website công ty. Theo mình biết SEO đơn giản chỉ là xuất hiện ở những vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm 1 từ khóa gì đó trên Google bằng mấy thủ thuật. 3 ngày rồi mình lên mạng đi tìm mấy cái ************ của mấy trung tâm *********** ở Sài Gòn, cũng như dạo 1 số diễn đàn để xem người ta nói gì về SEO để học hỏi thêm.

  Nói thẳng là mấy trung tâm dạy SEO chém gió khiếp quá Chỗ nào cũng kêu mình là nhất, là khét tiếng, chả biết chỗ nào nhất. Nội dung học thì mình mù mờ không hiểu rồi. Tuy nhiên, mình thấy 1 điểm chung là đa số các trung tâm đều cam kết lên top 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365, thậm chí top 1-3, còn không được thì sẽ trả lại tiền. Là dân sale nhiều năm nên mình có chút nghi ngờ về chỗ này, mong mọi người tư vấn giúp với.

  - Bao nhiêu người học xong là lên top thật? Mất bao lâu thì lên top?
  - Có trung tâm cam kết lên top 3, vậy trong lớp có 4 người SEO chung từ khóa thì sao?
  - Định nghĩa "từ khóa" là thế nào nhỉ? Theo mình biết thì từ càng ít người search thì càng dễ lên. Từ khóa của công ty mình có sẵn rồi, cũng khá nhiều người search và đối thủ cũng làm SEO rồi, nên học xong mình không làm lên top nổi thì có đòi được tiền không nhỉ?
  - Thực tế, có người nào lấy lại được học phí vì làm mãi không lên top không?
  BIN cho mình chút ý kiến về vấn đề này, sau đó mình gọi hỏi mấy trung tâm xem sao. Giờ không biết gì gọi qua hỏi sợ bị quay vòng vòng

  [​IMG]
  Trung tâm dạy SEO chỉ có thể giúp bạn có được kiến thức cơ bản mà thôi
  Đáp: Bạn đã hỏi BIN, thì BIN cũng xin chia sẻ thật lòng. Thật sự mà nói thì khi đi học tại các trung tâm *********** bạn đừng nên tin vào những điều hứa hẹn của trung tâm."Chiêu" mà họ thường áp dụng đó là cam kết, đảm bảo sau khi hoàn tất khóa học bạn sẽ SEO thành công ít nhất một từ khóa lên top 3, khiến cho nhiều học viên cảm thấy dường như việc SEO một website là rất dễ dàng.Nhưng bạn cần lưu ý, độ khó của mỗi từ khóa là khác nhau, mức độ canh tranh giữa các đối thủ cũng khác. Và chắc chặn 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365% là họ không có khả năng để SEO thành công bất kỳ từ khóa nào cũng có thể lên top 3. Những từ khóa khó ở những lĩnh vực cạnh tranh cao như: quang cao tren google, quang cao google adwords, xem phim, du học hay giay da.... thì đều cần phải có chiến thật rõ ràng, đầu tư nhiều thời gian và thường là họ sẽ làm việc theo team.Thế tại sao họ lại dám cam kết? Vì khi vào học họ sẽ hướng dẫn bạn SEO một từ khóa ở mức độ cạnh tranh từ dễ cho tới trung bình. Và trong quá trình vừa học vừa SEO của bạn thì họ sẽ âm thầm giúp đỡ cho bạn bằng cách "SEO hộ" cho bạn để bạn có thể đạt được top 3 như mong muốn.Và hầu như tất cả học viên đều không thể nhận ra mình đang được giúp đỡ vì họ không có được nhiều khiến thức chuyên môn để có thể nhận định chính xác. Và cuối cùng là một hậu quả nghiêm trọng sẽ đến với bạn, đó là nó sẽ khiến bạn bị "ảo tưởng sức mạnh", bạn nghĩ rằng chính bạn đã SEO thành công website đó, SEO chỉ đơn giản là như vậy.Rồi có nhiều trường hợp, khi đã hoàn tất khóa học rồi mà từ khóa vẫn chưa lên được top 3, khi đó học viên thắc mắc thì lại bắt đầu đỗ lỗi này nọ, nói bài viết của bạn chưa nhiều, cập nhật chưa thường xuyên, thuật toán Google thay đổi (1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3651 lý do)....Và bạn chẳng bao giờ có thể lấy tiền lại được cả.Lời khuyên cuối cùng cho bạn, khi đi học tại các trung tâm thì chỉ nên đặt mục là học được cái nền tảng thôi, còn việc lên top thì phải cần sự đầu tư nghiên cứu SEO của riêng bạn.
  Nguồn :
  bin.vn/faq/hoc-seo-o-trung-tam-lieu-co-dam-bao-se-len-top.html
   
 2. san go

  san go Dự bị

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  16
  Lên tốp hay không còn tùy thuộc vào từ khóa, bạn đi học thì có kiến thức lý thuyết rồi, còn thực hành nữa, và đặc biết không thể thiếu là bạn phải có tài nguyên. Các trung tâm có thể lý thuyết giỏi nhưng thực hành chưa chắc giỏi.
   
 3. npthanh

  npthanh Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  785
  Đã được thích:
  299
  Họ cho bạn hướng đi. Và bạn đi thế nào để lên top là chuyện của bạn! Con đường đã được vạch trước rồi, nếu giỏi bạn tìm được đường tắt, nếu không chú ý bạn sẽ đi ra khỏi con đường và quay lại nói những người chi đường cho bạn. Nếu kiên trì, chăm chỉ và có lực lượng hỗ trợ hùng hậu bạn sẽ thấy đươc đích đến.
   
 4. seomoi

  seomoi Thành viên

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  8
  Bạn cứ đi học đi, ở các trung tâm thì cũng có cả lý thuyết và thực hành, nhưng thời gian thực hành và đợi chờ lên tóp thì mất thời gian khá dài, nhưng cơ bản thì bạn nắm được kiến thức seo và các giải pháp marketing khác để cài đặt, giúp quảng bá công ty bạn
   
 5. LangTuSau

  LangTuSau Thành viên

  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  13
  Đi học cũng hay! k phải mò mẫm học chọn lọc dậy cho mình! Quen thêm được nhiều bạn! rất nhiều cái hay
   
 6. Chisht

  Chisht Thành viên tích cực

  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  68
  Dù học hay không thì phần nhiều là do bạn chứ đâu thể do trung tâm đào tạo được, học xong thì bạn phải áp dụng vào nhiều dự án mà rút ra thêm kinh nghiệm chứ, ví dụ trường học dạy bạn cách làm người tốt, nhưng có làm người tốt được không thì tất cả đều do bạn.
   
 7. bocuamin

  bocuamin Banned

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  32
  Cái này thì khó vì chẳng trung tâm nào cam kết cả,
  Mình cũng có ***********, nhưng là cá nhân. Nhưng mình cam kết bằng văn bản với các bạn học SEO luôn là học xong có việc làm, lương tối thiểu 4-6 triệu. Vì thế mà đến giờ mình với dậy đc có 15 bạn. :), mỗi tội học phí mình dậy thì đắt :)
   
 8. ngocthanh

  ngocthanh Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  11không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  việc dậy xong ra có đạt đươc mức lương như bạn bảo không lại còn tùy vào năng lực của từng người nữa bạn ạ, nếu mà không yêu nghề thì cũng khó lắm.
   
  Last edited by a moderator: 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 Tháng bảy 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36515
 9. caoxilu

  caoxilu Thành viên

  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  55
  Hầu hết các trung tâm *********** đều có những chuyên gia rất giỏi. Học ở các trung tâm thì được học từ cái cơ bản nhất đến chuyên sâu. Còn lên top hay không lại là phương pháp, định hướng của từng người.
   
 10. daigiachandat

  daigiachandat Dự bị

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  học giỏi mà ko làm được việc thì bằng gì cũng vứt, mình ấn tượng mãi với câu nói của thầy giáo mình "quan trọng là học như thế nào chứ không phải học trường nào"
   

Chia sẻ trang này