anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Lượt xem: 1,345

 1. Suneo

  Suneo Thành viên

  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  24
  em thấy có cái thuật toán con ngựa vằn này mà sao ko thấy ai nhắc đến. sau khi tìm hiểu đc em thấy bài viết này cũng khá bổ ích lên em vác về đây để mọi người cùng tìm hiểu về nó và cách khắc phục nó như thế nào nhé !

  Thuật toán ZEBRA là gì? Nó có thật hay không? Và nó tấn công vào mảng gì trong SEO. Chúng ta cùng phân tích và tiêu diệt em nó nhé.

  Thuật toán ZEBRA (con ngựa vằn) chưa chính thức được công bố vào thời điểm này (không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3653/2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36513) nhưng nó là ngụ ý của sếp Matt Cutts, sếp này là rất hay úp mở kiểu này. Nên dân tình dự đoán nó là thật.

  Sau 2 thuật toán (CHIM + GẤU) làm điên đảo SEO Việt Nam. Chắc giờ anh em đều hiểu thuần phục và lên nồi 2 linh vật này rồi. GẤU(oánh vào nội dung kém) CHIM (oánh vào liên kết kém).

  Với su thế Social SEO (SEO mạng xã hội) đang càng được chú trọng cũng như lạm dụng (đặc biệt là Google+). Vì vậy một thuật toàn mới chém vào mảng SEO Social cũng là tất yếu. Và em nó có tên là gì thì cũng ko quan trọng nữa. Quan trọng là ta thuần phục và thịt em nó như thế nào. Đây là bàn đến lời đồn là "CHÚ NGỰA VẰN"

  Đầu tiên mọi người hãy coi tổng quan về 3 linh vật đáng yêu này đã: GẤU + CHIM + NGỰA

  thuat-toan-zebra-1.jpg

  Như vậy ta coi Thuật toán ZEBRA là có thật vì nó tất yếu. Vậy Thuật toán ZEBRA sẽ làm gì? Tấn công vào đâu. Dưới đây là một số cảnh báo mà Thuật toán ZEBRA ngắm tới trong SEO Social (chú trọng đến Google+)

  1. Spam liên kết lên comment người khác, Spam lên Group không đúng danh mục: Việc làm vô nghĩa này chắc không phải đợi đến"NGỰA" mà chỉ cần người dùng report hoặc tài khoản bạn kém là đã bị xóa comment và trừ điểm Profile Google+ của bạn rồi. Việc spam link lên Group sẽ bị tự động chặn. Hãy dừng ngay và luôn kẻo chết.

  2. Mạo danh tài khoản Google+: Việc mạo danh hay sử dụng không đúng quy chuẩn đặt tên riêng Google+ cũng bị phạt rất nặng. Vì vậy hãy làm đúng tên và đủ thông tin với Google+ của bạn.

  3. Chia sẻ quá nhiều liên kết trên Google+ của bạn: Phải nhắc đến Google+ rất kiêng kỵ liên kết. Bạn liên tiếp hoặc mãi chỉ chia sẻ liên kết thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh báo, và thoát khỏi thì khó khăn đấy. Vì vậy hãy xây dựng nội dung Google+ một cách linh hoạt: Chia sẻ nội dung chữ, hình ảnh, liên kết một cách linh hoạt.

  4. Kết bạn bừa bãi: Việc có số lượng bạn bè là rất tốt, nhưng nếu bạn chạy theo số lượng thì bạn lại tự giết mình. Giết ở việc quản lý thông tin. Giết nữa ở việc tương tác bạn bè để tăng độ tín nhiệm trên Google+. Vì vậy hãy xây dựng tự nhiên, coi Google+ nó chỉ là nơi giao lưu, kết bạn, cùng phát triển. Phát triển thương hiệu Author Rank để tăng tín nhiệm cho website

  5. Lạm dụng spam Social Bookmarking: Việc spam lên hàng loạt Social giờ là vô nghĩa, và đôi khi nó giết chết bạn. Hãy dừng lại và chú trọng đến những Social chất lượng mà bạn có thể phát triển được (Google+, Facebook. Twiter, Pinterest). Việc Social Bookmarking nhiều có thể nên dành cho web vệ tinh cần sự index và boot.

  6. Con số ngầm: Con số ngầm là điểm chất lượng mà Google+ dành cho bạn. Nếu bạn đi spam, comment ném link, post bài group vô tội vạ... chỉ cần 1 hành thộng report (báo cáo) hay xóa của admin thì bạn sẽ bị trừ điểm khá mạnh. Và khi đó đi dâu bạn cũng bị theo dõi :) Sống còn hơn chết :) STOP lại ngay nhé.

  Oki rồi đó. Vậy để thuần phục được em "NGỰA" này thì làm tốt những chú ý trên, hướng đến một Profile Social chất lượng và chia sẻ link một cách linh hoạt.

  Còn "THỊT NGỰA" như thế nào đây: "Trong thực có hư,trong hư có thực"

  1. Xây dựng 1 tài khoản Google+ chất lượng để làm Authorship (cái này em chưa hiểu vì gồ bỏ quyền tác giả rồi mà)

  2. Linh hoạt các tài khoản Google+ khác cũng có độ chất về sự linh hoạt nội dung tương tự để thao tác linh hoạt.

  3. Tham gia cộng đồng linh hoạt, nên tạo những cộng gồng Google+ nhỏ nhỏ để tăng chất lượng và linh hoạt nội dung. Nếu nội dung chỉ là liên kết thì sớm muộn cũng sẽ bị "NGỰA ĐÁ" trước khi sờ em nó :)

  4. Hãy vận động đi, đừng nghe và chém gió, làm và bị đá, lên chia sẻ... lúc đó Cộng đồng SEO Việt Nam mới có ngày hội "THỊT NGỰA"được. OKI.

  p/s: lần đầu tiên em đăng bài nếu có sai box thì mod chuyển cho em nhé.

  Nguồn : igoo.vn/thu%E1%BA%ADt-to%C3%A1n-zebra.html
   
 2. minhhai-seoer

  minhhai-seoer Thành viên tích cực

  Bài viết:
  487
  Đã được thích:
  98
  Đọc xong mới giật mình. Lâu nay đảo quanh qua cái page tạo nên để SEO thì chỉ toàn liên kết.Kiếm 1 lượng traffic thật trên MXH cũng không phải là dễ . Hi vọng là trong thời gian tới sẽ tạo dựng được 1 page uy tín
   
 3. khongconick

  khongconick Thành viên

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  5
  không biết bạn có đọc bài hoặc làm seo lâu chưa vậy ? Ngựa vằn xuất hiện hơn 1 năm rồi :(
   
 4. Suneo

  Suneo Thành viên

  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  24
  theo mình biết thì mấy hôm nay là google cập nhật chim cánh cụt bạn ạ, nên từ khóa nhảy lung tung hết cả lên. đợi qua tuần sau chắc là nó sẽ ổn định lại
   
 5. thanhnamfc

  thanhnamfc Banned

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  6
 6. MPHoangLong

  MPHoangLong Dự bị

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  12
  Thuật toán này ra lâu rồi mà , bạn cứ thử spam link liên kết trên chính trang Google + của bạn thử xem , kết quả sẽ nhận được ngay và luôn trong 1 2 ngày :D
   
 7. Suneo

  Suneo Thành viên

  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  24
  mình mới chuyển qua lĩnh vực này . cũng biết là nó ra lâu rồi , mình thấy ít người nói đến cái thuật toán này quá . toàn nói đến gấu và chim thôi . nên mình chia sẻ lên đây để những bạn mới bước vào seo như mình có thể tìm hiểu và tránh nhưng trường hợp ko đáng có xảy ra ;)
   
 8. vietnd

  vietnd Thành viên

  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  3không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Bài viết rất hay. đây có phải hướng của Google không hay chỉ đơn thuần là từ suy nghĩ cá nhân. Đọc rất logic nhưng mình ko đánh giá đc đùng sai
   
  Suneo thích bài này.
 9. thanhdaik

  thanhdaik Thành viên

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  2
  Thuật toán này hình như được áp dụng rồi, key nhỏ của em bay tứ tung chả hiểu nôi :((
   
 10. Suneo

  Suneo Thành viên

  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  24
  thuật toán này áp dụng từ lâu rồi cậu ạ . mình chỉ tìm hiểu về nó để biết cách mà tránh thôi . nhân tiện chia sẻ với các bạn chưa biết để cùng phòng tránh .
   

Chia sẻ trang này