anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Lượt xem: 2,728

 1. Akichan

  Akichan Dự bị

  Messages:
  15
  Thanks Received:
  1
  chả là mình thấy nhiều web tin tức không đăng ký giấy phép copy y chang, lấy tin tự động từ báo mạng lớn, có ghi nguồn trích từ... nhưng không biết là đã xin phép chưa hay tự ý ghi vậy. Mình nghĩ mấy trang lớn cũng không rảnh mà check cho hàng trăm web nhỏ dc copy đâu. Mà ghi nguồn cũng đủ kiểu: Theo Kênh14, Theo TTTT, ghi tắt đủ kiểu chả biết lấy từ đâu.
  Luật làm web tin tức ở VN thì lằng nhằng lắm ạ. Nào là phải đăng ký giấy phép, mà được cấp giấy phép thì cực khó. Rồi trang thông tin điện tử có giấy phép cũng không được tự viết tin mà phải chép y chang không sai 1 chữ từ báo điện tử, có xin phép chủ quản và ghi nguồn đầy đủ. Mình thì thấy mấy trang tin điện tử có giấy phép vừa copy y chang báo lớn, vừa tự viết tin. Chả biết đâu mà lần.
  Thế những trang không đăng ký, chỉ đăng về ngôi sao, phim ảnh mà không xin dc giấy phép thì thuộc diện nào? Tự viết tin, copy ghi nguồn dc ko? Cần liên lạc xin phép chủ trang tin dc lấy không?
   
 2. nếu là công ty thì họ có quyền kiện đó, luật bản quyền ở Việt Nam lỏng lẻo nên chỉ khi nào có chuyện thì mới ầm ĩ ra thôi.
   
 3. thanhnganvn

  thanhnganvn Thành viên

  Messages:
  193
  Thanks Received:
  31
  Không có kiện cáo gì đâu bạn nhé, chỉ có report với google để loại bỏ link bài viết đó thôi. Như baomoi.. là đang lấy tin tự động đấy.
  Nếu có ghi nguồn thì sẽ không sao cả, nếu trabg bạn nhỏ thì không ai để ý đâu.
  Trước kia mình cũng làm thì kết quả cũng chẳng tới đâu, trừ phi bạn có xây dựng hệ thống view từ app, quảng cáo riêng như baomoi thì mới được.
   
 4. Akichan

  Akichan Dự bị

  Messages:
  15
  Thanks Received:
  1
  Vậy là cứ copy, ghi nguồn, khỏi cần xin phép đúng ko?
  Mình có page quảng bá, mỗi ngày vài ngàn view, mà giá adsense thấp quá. Làm 1 mình nên ít tin, copy chắc nhiều với tiết kiệm thời gian hơn, mỗi ngày tự viết vài bài nữa.
   
 5. Có đó Bạn, họ đã ghi rõ ở chân trang rồi ! Không nên tạo thói quen xấu trừ phi xác định ăn xổi ở thì đến khi website lớn rồi lại hối hận không kịp.
   
 6. aviaiva

  aviaiva Thành viên tích cực

  Messages:
  314
  Thanks Received:
  115
  nó có luật báo chí rồi bạn nhé, làm không được cái gì, tốn host, tài nguyên, đến khi kiếm được tiền có thằng ghen ăn tức ở nó report cho có khi bị phạt vào chục đến vài trăm triệu lúc đó ăn đủ
   
 7. kiwikiwi

  kiwikiwi Thành viên

  Messages:
  94
  Thanks Received:
  8
 8. Akichan

  Akichan Dự bị

  Messages:
  15
  Thanks Received:
  1
  Mình biết xem giấy phép dưới chân trang, nhưng nhiều trang không ghi nên mình nghĩ là không có. Giống Vừng TV ấy, toàn copy mà không thấy ghi số giấy phép.
   
 9. NoiThatBD

  NoiThatBD Thành viên

  Messages:
  51
  Thanks Received:
  7
  Nếu bác làm nhỏ thì nó chẳng thèm ngó tới đâu
   
 10. sofatoanquoc

  sofatoanquoc Thành viên

  Messages:
  236
  Thanks Received:
  35
  Copy thì dùng tool cho nhanh, quan trọng phải xào xáo đi chứ nếu copy thì không đem lại giá trị cho người dùng thì cũng khá là nguy hiểm đó nhé.Copy thì mình nghĩ cứ để nguồn dạng text cũng được
   

Share This Page