anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

5 bước để tạo ra một chiến dịch xây dựng đường link hiệu quả hơn

Thảo luận trong 'Tin tức Marketing' bắt đầu bởi TinTucMarketing, 11 Tháng chín 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36517.

Lượt xem: 9,không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36552

 1. TinTucMarketing

  TinTucMarketing News

  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  72
  Jeremy Knauff chia sẻ các bước mà agency của thực hiện, và các công cụ mà họ sử dung, để tạo ra một quá trình xây dựng đường link hữu hiệu và có cấu trúc hoàn chỉnh.

  ?temp_hash=5c9cf145675c5fe672c42efdc8f873bc.jpg

  Việc xây dựng thương hiệu đóng một vai trò cực kì quan trọng với SEO ngày nay, nhưng cho dù là nó rất quan trọng, nhưng nhiều người vẫn tiếp cận yếu tố này mà không có định hướng hay kế hoạch cụ thể. Họ sử dụng tất cả nguồn lực của mình để thực hiện, nhưng không có một quy trình được cấu trúc rõ ràng, thế nên họ thất bại trong việc đặt được kết quả mình mong đợi.

  Trong quá khứ, tôi đã thử cả 2 cách thức tiếp cận: tôi đã chạy một vài chiến dịch xây dựng liên kết mà không có cấu trúc cụ thể, và tôi cũng đã chạy những chiến dịch khác có đầy đủ cấu trúc làm cho các kĩ sư người Đức vỡ oà vì vui sướng.

  Tôi có thể nói với bạn bắt đầu những trải nghiệm chân ướt chân ráo khi mới làm việc này của mình nhưng những kết quả càng về sau này càng trở nên thành công sau mỗi lần cố gắng. Cùng lúc đó, tính hiệu quả dẫn đến những kết quả tốt hơn cho khách hàng của bạn và biên lợi nhuận vao hơn cho bạn. Thế nên hôm nay, tôi sẽ chia sẻ 5 bước bạn có thể sử dụng để giúp cho các chiến dịch xây dựng đường link của bạn hiệu quả hơn.

  Bắt đầu với một kế hoạch rõ ràng

  Tôi đã từng có một khách hàng, mặc dù có ý định thực hiện cực kỳ tốt, nhưng anh ta lại là một con người làm việc hấp tấp và thường xuyên bỏ mặc dự định cũ của mình. Mỗi lần chúng tôi phát triển một kế hoạch marketing chi tiết để hướng đến mục tiêu của anh ấy, anh ấy sẽ nói với chúng tôi về việc anh ấy thích mọi thứ trong kế hoạch như thế nào và duyệt ngay lập tức. Sau đó, chỉ trong vòng 1 vài tuần, anh ấy thay đổi quyết định và nói rằng muốn nhắm đến một mục tiêu mới có triển vọng hơn. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này hoàn toàn phá huỷ hết tất cả quả trình từ đầu đến giờ của anh ấy.

  May mắn thay, dạo gần đây anh ấy đã đi chậm lại, và vị CEO mới này đã đặt nền móng cho các chương trình marketing của mình trên một kế hoạch cụ thể chứ không còn là những suy nghĩ nhất thời, mơ hồ như trước nữa.

  Lên kế hoạch không có gì là quá hào nhoáng cả. Nó là một bước cực kì cần thiết để giữ bạn không lạc hướng, cải thiện khả năng hoạt động của bạn và giúp cho bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn vì việc lên kế hoạch giưps bạn cắt giảm được sự hoanh phí thời gian và năng lượng.

  Hãy nghĩ về nó trong bối cảnh bạn đi du lịch. Bạn nghĩ rằng chuyến đi của mình sẽ hiểu quả như thế nào nếu bạn chỉ nhảy lên xe và lái nó đi khi không có bất kì đính hướng đường mình sẽ đi như thế nào, bạn cũng không có GPS hay bản đồ, và chỉ có điểm đến cuối cùng trong đầu mà không có kế hoạch làm thế nào để đi được đến đó? Khá là an toàn nếu bạn giả sử rằng nó không phải là một chuyến đi hiệu quả, và cho dù là bạn cũng chưa ra quyết định được điểm đến cuối cùng là gì!

  Bạn cần phát triển một kế hoạch xây dựng đường link để tối đa hoá kết quả nhận được. Nó không chỉ là một trò chơi với những con số, thế nên, nhờ vào việc xác định chính xác điều bạn muốn đạt được và lập ra được kế hoạch cho từng bước thực hiện như thế nào, bạn sẽ đặt được kết quả hơn cả mong đợi và nhanh hơn rất nhiều.

  Tập trung vào một thị trường ngách nhỏ hơn nữa

  Hầu hết các chuyên gia SEO ngày nay đều hiểu tầm quan trọng của sự liên quan trong các chiến dịch xây dựng liên kết, và tôi sẽ tiếp tục tiến xa hơn một bước với các tiếp cận này. Thay vì phải đi theo bất kì đường link nào có liên quan đến nội dung của bạn, bạn nên định nghĩa lại chiến dịch của mình xa hơn nữa để theo đuổi những đường link từ một thị trường ngách nhỏ trong nhóm những trang web có liên quan đó. Điều này nghe có vè khá là giới hạn cho bạn, nhưng hãy nghe tôi.

  Lấy ví dụ là bạn đang xây dựng đường link cho một công ty xây dựng. Rõ ràng, các đường link từ những nhà xây dựng, người ký kết hợp đồng thương mại và kỹ sư sẽ đều liên quan đến nhau, nhưng từng người một sẽ liên hết với một công ty xây dựng vì những lý do của riêng họ - thế nên nội dung bạn cần phải tạo ra để kiếm được những đường link sẽ khác nhau cho từng trường hợp cụ thể. Để tạo ra tất cả những loại nội dung khác biệt thông thương sẽ không mang đến nhiều hiệu quả.

  Mặt khác, nếu bạn tạo ra một vài nội dung thật tuyệt vời và có thể thu hút những nhà xây dựng, và sau đó thực hiện việc targeting loại hình trang web đó một cách có hệ thống, tiến trình công việc của bạn sẽ trở nên hiệu quả và năng suất hơn nhiều. Bạn cũng sẽ có khuynh hướng phát triển những mối liên hệ với những người có quen biết với nhau, và những người này sẽ tham gia vào cuộc chơi sau này.
   
 2. TinTucMarketing

  TinTucMarketing News

  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  72
  Đi theo một quy trình cụ thể

  Nhảy hết từ hoạt động này sang hoạt động khác là công thức hoàn hảo để thất bại, vì nó làm giảm tính hiệu quả và làm cho mọi việc khó khăn hơn để đo lường cũng như là tạo ra được kết quả tốt. Đó là lý do vì sao một dây chuyền hoạt động hợp lý thì lại hiệu quả hơn rất nhiều so với một cá nhân từ thân xây dựng một thứ gì đó từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

  Khi đội của tôi xây dựng những đường link, chúng tôi đi theo một quy trình khoa học, bắt đầu với việc lập kế hoạch thật tường tận và chi tiết. Đầu tiên chúng tôi xác định mục tiêu chiến lược, và sau đó quyết định chủ đề nào chúng tôi cần tập trung xếp hạng để đạt được mục tiêu của mình đặt ra.

  Từ đó, chúng tôi bắt đầu lên trước kế hoạch cho chủ đề cần viết trong 12 tháng tới, bao gồm cả những trang cốt lõi cũng như là các bài đăng trên blog. Tiếp theo, chúng tôi xác định những trang web lý tưởng mà mình muốn để kiếm thêm được nhiều đường link từ đó và kết hợp những thông tin của họ. Cuối cùng, chúng tôi thực hiện cuộc tiếp cận bên ngoài, xây dựng mối quan hệ và làm theo kế hoạch cho đến khi chúng tôi có được những đường link từ khách hàng của mình.

  Làm theo một quy trình khoa học rõ ràng không chỉ giúp chúng tôi tạo ra được những kết quả tốt hơn cho khách hàng của mình, mà làm như thế còn giúp chúng tôi phân bổ agency của mình hiệu quả hơn, vì chúng tôi có thể sử dụng những nhân viên mới của mình và giúp cho họ làm việc có năng xuất nhanh hơn.

  Lưu trữ tài liệu về các chiến dịch của bạn

  Lưu trữ tài liệu về những công việc mà bạn làm trong các chiến dịch xây dựng đường link sẽ giúp cho các đội làm việc với nhau hiệu quả hơn vì mọi người có khả năng truy cập theo thời gian thực vào những nhiệm vụ và tình trạng hiện tại, bất kỳ tập tin cần thiết và một bản lưu trữ của tất cả các cuộc đối thoại, cả bên trong và bên ngoài. Ngay cả nếu bạn làm việc một mình, đây vẫn là một bước quan trọng vì nó giúp bạn tạo ra được kết quả một cách ổn định.

  Chúng tôi sử dụng một hệ thống quản lý dự án có tên là Teamwork và hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management_CRM) có tên là Hubspot để làm việc này, và khi được kết hợp với Gmail, chúng tôi có thể thêm thông tin vào từng email chung tôi gửi đi mà không cần thêm bất cứ nỗ lực nào cả. Chúng tôi cũng sử dụng Boomerang cho Gmail để tự động nhắc nhở đội của mình theo dõi tiến trình nếu chúng tôi không nhận được phản hồi trong một khung thời gian nhất định.

  Một trong những đặc điểm mạnh mẽ nhất của việc sử dụng CRM để lưu trữ những nỗ lực xây dựng đường link của bạn là bạn có thể chỉ định cụ thể những liên hệ nào cho từng chiến dịch nhất định và ngay cả các gắn thẻ để bạn có thể phân loại, theo dấu và báo cáo về những nỗ lực của bạn.

  Điều này có nghĩa là nếu tôi cần một danh sách những người mà tôi có mối quan hệ, tôi có thê nhanh chóng và dễ dàng lấy ra một danh sách và kết nối. Chúng ta dường như có khuynh hướng có được một đường link từ một đường link từ một trong những người này hơn là chúng ta gửi một email rỗng tuếch đến một người lạ, thế nên đây là cơ hội thúc đẩy năng xuất lên rất cao.

  Những công cụ này không chỉ chủ yếu là hiệu quả cho các mối quan hệ hiện tại. Phần lớn những email ban đầu sẽ bị phớt lờ hay từ chối, nhưng một CRM cho phép bạn đặt lịch nhắc nhở để cập nhật theo tiến trình công việc. Bằng các này, dần dần, bạn có thể phát triển và nuôi dưỡng được một mối quan hệ có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin được đường link từ họ trong tương lai.

  Ở đây có cả nghệ thuật và khoa học để làm điều này tốt, được nhắc đến trong một bài viết trên Marketing Land gọi là “How to get your content amplified by influencers”.

  Và khi bạn đã xây dựng những mối quan hệ ấy…

  Tăng cường các liên hệ của bạn

  Chúng ta đã nói về cách làm sao để bạn có thể sử dụng CRM của mình để liên tục trở về với nguồn của mình để tìm kiếm thêm những đường link mới từ những liên hệ đã có sẵn, nhưng có một cơ hội khác từ những người này mà bạn nên tận dụng, và đó là tăng cường những liên hệ này để có thêm được những lời giới thiệu đến với những liên hệ mới.

  Chúng tôi bắt đầu bằng cách chạy crawler, như là Screaming Frog, trên trang web đề xác định các outbound links, và sau đó phân loại dữ liệu kết quả để xác định những cơ hội đường link tiềm năng. Từ đó, nó chỉ là một vấn đề đơn giản về việc hỏi những liên hệ của bạn một lời giới thiệu thông qua email. Bạn có thể thử như thế này:

  “Chào Alex, tôi chỉ muốn hỏi nhờ sự giúp đỡ của bạn một chút. Tôi thấy rằng bạn có một đường link đến xyz.com - bạn có biết ai là người sở hữu trang web đó không? Nếu như vậy, bạn có thể giới thiệu tôi với họ được không? Vì chúng ta viết về chủ đề giống nhau, nên tôi nghĩ chúng ta sẽ hỗ trợ tốt cho nhau về sau này.”

  Bạn cần phải hiểu được rằng các tiếp cận này sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn đã liên lạc với liên hệ này trước đây. Trong trường hợp lý tưởng là người nào đó đã từng nhờ bạn giúp đỡ trong quá khứ rồi. Đây là một trường hợp khác khi mà các chiến thuật trong bài viết “how to get your content amplified by influencers” hữu dụng với bạn, vì bạn sẽ đạt được những thành quả tôt hơn nhiều nếu bạn xây dựng một mối quan hệ với ai đó và giúp đỡ họ trước - trước khi bạn cần điều gì đó từ họ.

  Sau khi bạn đã được giới thiệu, bạn có thể trình bày về nội dung mà bạn muốn họ liên kết. Sau khi nuôi dưỡng mối quan hệ, bạn cũng có thể sử dụng cùng cách tiếp cận để gặp được những liên hệ mới.

  Bài viết được dịch và đăng tải bởi diễn đàn IDVS.
  Nguồn bài viết từ: http://searchengineland.com/5-steps...c=ml&utm_medium=textlink&utm_campaign=mlxpost
   
  alimap and dangvuhiep like this.
 3. Mr_Pi

  Mr_Pi Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  599
  Đã được thích:
  84
  Bài hướng dẫn hay, đầy đủ và chi tiết quá. Cám ơn chủ thớt đã có những phân tích hợp lý và cần thiết gửi đến anh em SEOer mới chập chững bước vào nghề.
   
 4. kientrucgiacquan

  kientrucgiacquan Thành viên tích cực

  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  63
  Cám ơn bài chia sẻ rất chi tiết của hữu ích của bạn nhé, những người mới bắt đầu tìm hiểu về seo nên nghiên cứu nhé.
   
 5. Ý tưởng xây dựng mạch lạc , tuy nhiên theo em để phát triển được ý tưởng và khung hệ thống như vậy người viết content phải thực sự hiểu , đam mê chủ đề mới đa dang hoá được
   
 6. vanhuypy

  vanhuypy Thành viên

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  5
 7. myphamnhat

  myphamnhat Dự bị

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  7
  bây giờ thấy tuyển seo ai có tâm tí còn được tuyển nhằm seo không có tâm ăn lương rồi đi link bậy bạ , nhưng dù sao cũng cám ơn bạn nhé một người kinh nghiệm lâu năm , chúc bạn thành công
   
 8. HanaLinh

  HanaLinh Thành viên

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  12
  Thị trường ngách bây giờ cộng đồng đã reach hết rồi, thời gian này không còn biết tìm đâu ra từ khóa nào ngon lành để kiếm traffic nữa
   
 9. vanhuypy

  vanhuypy Thành viên

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  5
  Rất hay này rất tiện lợi cho những người Seoer. Mà nay Seo càng ngày càng phát triển và lớn mạnh, Khó hơn trước
   
 10. thutranghr

  thutranghr Dự bị

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1

Chia sẻ trang này