anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Lượt xem: 867

 1. chuyenvehoc

  chuyenvehoc Thành viên tích cực

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  71
  8 Câu hỏi bạn cần phải trả lời trước khi bắt đầu SEO
  1. Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn bản thân/doanh nghiệp bạn muốn đạt được là gì?
  2. Tại sao bạn lại chọn SEO để triển khai? Có còn kênh marketing nào khác hiệu quả hơn không?
  3. Thông diệp marketing cốt lõi bạn muốn truyền tải đến thị trường bạn là gì?
  4. Làm sao SEO có thể giúp bạn đạt được mục tiêu ngắn hạn/dài hạn?
  5. Thị trường mục tiêu bạn muốn nhắm đến là ai?
  6. Sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể cung cấp đến những địa điểm nào? (có rất nhiều người chỉ có thể cung cấp sản phẩm/dịch vụ ở khu vực hcm nhưng lại triển khai từ khóa toàn quốc, điều này là một sự lãng phí rất lớn)
  7. Đối thủ của bạn là ai, sự khác biệt của bạn với đối thủ là gì?
  8. Ngân sách bạn có thể đầu tư vô SEO là bao nhiêu?
  Xin chào mọi người trước khi bắt đầu học làm SEO thì mình không nghỉ đến những vấn đề ở trên. Nhưng khi bắt đầu làm việc chuyên sâu hơn tìm tòi kiến thức thêm nhưng không trọng tâm vào những vấn đề đặt ra ở trên. Mình chỉ xoay quanh việc làm thế nào để web nhanh lên top, SEO bền vững hơn, conten + builink chất lượng hơn. Triển khai những site vệ tinh miễn phí hoặc trả phí v.v...
  Giờ mình mới đọc được 8 câu hỏi ở trên và tự nhận ra là do tầm nhìn mình hạn chế hay kinh nghiệm còn yếu nên không nhận thấy được điều đó. Tầm quan trọng trước khi làm 1 dự án mới cạnh tranh cũng tương đối khá.

  Mọi người chia sẽ 1 ít kiến thức cho mình với, hay những mục tiêu nào cần nắm bắt trước ? Cám ơn mọi người....

  Ps: Nguồn copy câu này của GTVSeo
   
  Last edited: 3không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 Tháng mười một 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36517
  namkhoathanhduc thích bài này.
 2. Em thì chỉ làm theo yêu cầu của cấp trên đưa xuống, và mục tiêu SEO là đưa từ khóa lên trong top 5 google cho những từ khóa mình đang SEO. Những câu hỏi trên là dành cho doanh nghiệp lớn, chứ cá nhân thì không trả lời được hết đâu
   
  chuyenvehoc and namkhoathanhduc like this.
 3. dieungocvenus

  dieungocvenus Thành viên

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  29
  Nhiều lúc mục tiêu cá nhân nó khác mục tiêu của cả tập thể. Vì thế ngoài việc đưa từ khóa lên top, còn phải đưa hình ảnh lên top, thông điệp, seo map local...
   
  chuyenvehoc and namkhoathanhduc like this.
 4. Nội-Thất-ST

  Nội-Thất-ST Thành viên tích cực

  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  132
  Mình không đặt minh tiêu cho dự án mới được về khách là người yêu cầu mục tiêu đó như thế nào. Ví trí Bạn đang đang ở đâu trong nhóm SEO: làm nội dung, đi link, tương tác xã hội, phân tích nghiên cứu đối thủ, quản lý... Trừ phi Bạn đóng tất cả các vai thì các câu hỏi trên cần phải có câu trả lời.
  Còn lại thì ở mỗi vị trí chỉ biết cắm mặt vào làm vì người ta thuê mình mà !
   
  chuyenvehoc and namkhoathanhduc like this.
 5. DuocphamCPC

  DuocphamCPC Thành viên

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  11
  Chuẩn rồi bác. Mục tiêu thường là leader họ lên kế hoạch thôi. Còn nếu chỉ nắm 1 vai trò thì chịu rồi
   
  namkhoathanhduc thích bài này.
 6. kadesign

  kadesign Thành viên

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  11
  Trước khi triển khai một dự án mới, mục tiêu của e là đưa từ khóa lên top trong một khoảng thời gian nhất định thôi :)
   
 7. Marketeam

  Marketeam Thành viên

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  6
  Mình trước cũng từng làm SEO 1 thời gian ngắn nhưng không chuyên về SEO. Hiện giờ mảng của mình là xây dựng website, những thứ râu ria chạy ad liên quan đến thương mại điện tử nhưng cũng chia sẻ cho bác kinh nghiệm của em ngày xưa có thực tập SEO trong 1 công ty chuyên về mảng này. Có thể cách làm còn khá nghiệp dư nhưng bác cũng tham khảo qua thử nhé.

  Ban đầu khi nhận dự án thì mọi người sẽ được cung cấp danh sách những diễn đàn và tài khoản để có thể viết bài và bắn link trên những forum đó. Mỗi ngày sẽ bắn lên khoảng 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365k bài viết và chén những từ khóa SEO theo yêu cầu của khách hàng. Yêu cầu mỗi bài 1 số từ khóa nhất định và bắn càng nhiều bài lên càng nhiều forum càng tốt. Song song với đó là sử dụng tool để chạy. Bật ngày đêm. Khá thử công và thiếu chuyên nghiệp nhưng cũng có kết quả bác ạ. Chạy càng nhiều, bắn càng nhiều thì SEO càng lên top.

  Hồi xưa cũng vì lý do nhàm chán và cách làm thiếu chuyên nghiệp này mà mình cũng ko mấy thiện cảm với SEO nên bùng nghỉ luôn. Chứ thật ra còn phải xây dựng trang vệ tinh lung tung các kiểu, vẽ với chiến lược trước khi tiến hành dự án mới bắt đầu chiền SEO bác nhé.
   
 8. chuyenvehoc

  chuyenvehoc Thành viên tích cực

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  71
  Hihi mình làm tất cả đó bạn, nên muốn phát triển các này thì mình nên nhận thức được vai trò sau này nữa chứ. Nên mình làm tất cả luôn tại web nó mới mà cái nghành thẩm mỹ lận chứ không thể đùa nỗi. Bởi vậy có ai có kinh nghiệm xin chỉ bảo á mà hihi.
  vậy thì nó quá đơn giản bạn ơi. Nếu lên top không thì có nhiều thứ để ảnh hưởng nó nữa. SEO lên top vì nó quá đơn giản đi, để SEO lên top những từ khóa cạnh trạnh khá cao thì là 1 vấn đề :D
  Mình thì không sử dụng tool nhé, chỉ chơi thủ công thôi. Chứ tool mà mất web ngta hoặc những vấn đề về sau này nữa thì khổ. Làm ăn uy tín, làm cả lương tâm nữa, sau này để lại cái tiếng nữa chứ hihi. Mình thì hiểu được rồi nhưng chưa lên được kế hoạch hợp lý
  Mình thì không sử dụng tool nhé, chỉ chơi thủ công thôi. Chứ tool mà mất web ngta hoặc những vấn đề về sau này nữa thì khổ. Làm ăn uy tín, làm cả lương tâm nữa, sau này để lại cái tiếng nữa chứ hihi.
   
 9. Có chứ nhỉ. Không cần mục tiêu đâu xa, cái mục tiêu và thời điểm lên top là làm ở đâu cũng phải có thôi :D
   

Chia sẻ trang này