anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Lượt xem: 5,679

 1. bangtam

  bangtam Administrator Staff Member

  Messages:
  836
  Thanks Received:
  1,26không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Landing Page SEO là gì ?

  Page SEO (hay còn gọi là Landing Page SEO) là trang được các SEOer chọn hoặc thiết kế để SEO lên TOP các công cụ tìm kiếm những từ khóa được chọn.

  Nhưng thực tế thì vì rất nhiều nguyên nhân mà có rất rất nhiều SEOer làm sai ở bước này, hoặc chọn sai từ khóa, hoặc chọn sai Page SEO… Và sai Page SEO, là bạn sẽ mất từ 3 – 5 tháng để khắc phục, quá mất thời gian nên trước khi chọn page SEO hãy hiểu rõ về nguyên tắc chọn Page SEO.

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.jpg

  Đến với nguyên tắc cấu hình Data một chút:

  Page SEO là một trang bất kỳ trên website của bạn, có thể là Homepage ( Trang chủ ), có thể là Page ( Trang đơn), là Post ( bài viết chi tiết), là Category ( danh mục ), là Tag ( Trang thẻ Tag).

  Tùy theo danh sách từ khóa, mục tiêu dự án mà bạn sẽ chọn Page SEO thích hợp. Nhưng lưu ý rằng:

  + Trang chủ ( Home page): Là nơi tốt nhất để SEO thương hiệu

  + Danh mục ( Category): Là nơi show sản phẩm, dịch vụ, tin tức… Nếu là website bán sản phẩm thì chủ yếu SEO danh mục + sản phẩm nên Landing page SEO thường là danh mục

  + Bài viết chi tiết (Post – Product ): Là nơi show chi tiết về 1 sản phẩm hoặc tin tức, Nếu là website tin tức – dịch vụ chủ yếu SEO Trang Page + Bài viết chi tiết.

  + Trang đơn ( Page ): Là những trang giới thiệu chi tiết về một sản phẩm, dịch vụ nào đó, hoặc dùng để thiết kế trang liên hệ, nhiệm vụ & sứ mệnh…

  Có nhiều SEOer dù SEO sản phẩm nhưng vẫn SEO post + Page để SEO dễ lên TOP hơn. Nhưng như vậy phải đi vòng thêm một bước để user mua hàng và tỉ lệ chuyển đổi chưa chắc đã cao bằng SEO trực tiếp theo nhu cầu tìm mua sản phẩm của user.

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.jpg

  Lưu ý: Thường các SEOer hay bỏ quên sự quan trọng của dấu slash ( / ) này ở cuối đường dẫn link. Google quy định landingpage có dấu ( / ) và không có dấu ( / ) là hoàn toàn khác nhau.

  Ví dụ:

  Code:
  http://khanhthao.vn/san-pham/may-dem-tien-fengjin/
  
  sẽ khác với
  Code:
   http://khanhthao.vn/san-pham/may-dem-tien-fengjin
  
  Cho nên nếu chúng ta không quy định 3không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3651 thì sẽ gây ra trùng lặp content ở trên website.

  Tút thường làm: SEOer để tăng tỉ lệ chuyển đổi vẫn phải chọn Page SEO là danh mục nếu website là một trang bán hàng. Và để tối ưu thì SEOer lúc này sẽ chèn thêm các đoạn text phía đầu và cuối danh mục. Hoặc họ vẫn chọn Page SEO là Page, nhưng sẽ chèn thêm các slider show sản phẩm trong Page để đảm bảo tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn.

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.png

  Trên sơ đồ cấu trúc bề mặt chúng ta rất dễ để biết là nên chọn page nào làm page SEO, nhưng đó chỉ là phần nổi, còn phần chìm là một chút về kiến thức nâng cao hơn.

  Đến lúc này hãy nhớ một chút về cấu trúc liên kết nội bộ, ví dụ như SILO. Và tất nhiên chúng ta phải hiểu được bản chất của nó. Tại sao nên sử dụng nó và trường hợp nào ko nên sử dụng ? Sau đó phân biệt rõ được đặc điểm, tính năng của và sự khác biệt trong dữ liệu của Post, Pages, Category, Tag, và các Taxonomy khác.

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.png

  1 – Bản chất của cấu trúc Silo là:
  Bản chất Silo nó bắt nguồn từ việc tổ chức cấu trúc dữ liệu và phân lớp dữ liệu và liên kết dữ liệu vs nhau trong một phân mảng/khối dữ liệu ngẫu nhiên. Nhằm mục đích gì ? Lưu trữ, truy xuất, dò tìm, kết nối và phân tích dữ liệu tốt hơn.

  Vì biết được cái nào dữ-liệu-mẹ/cái-nào-dữ-liệu-con/cái-nào-dữ-liệu-cháu.

  Cấu trúc Silo bắt nguồn từ nguyên lý này trong việc tổ chức nội dung on-site để khi con bot crawling website, sẽ xác định được đâu là những chủ đề chính, rồi đâu là danh mục trực thuộc, đâu mà chỉ mục con.

  Sau đó kết hợp vs việc Internal link sẽ giúp cho con bot xác thực được theo từng chủ đề liên quan (Topical Relavancy).

  Khi đó nếu cấu trúc tốt thì sau một website search Google sẽ hiện ra sitelink theo những chủ đề quan trọng và nhiều người quan tâm nhất.

  2 – Phân biệt cấu trúc data cơ bản
  Phân biệt Post, Pages, Category. Ko thể thay Pages bằng category và sub category bởi vì trong technical, category nó hiển thị dữ liệu dạng lưu trữ Archives, các thông số SEO khi đó sẽ kém ưu tiên hiển thị hơn rất nhiều, mà sau này có tùy biến thêm Schemma Markup data hay những thứ khác thì cũng khó mà linh hoạt điều chỉnh và thích ứng. Tại sao người ta đặt Pages là Silo mẹ mà ko phải là Post, cũng ko phải category ? Vì Pages nó mang đặc tính là Static Data, Post nó mang đặc tính là Dynamic Data. Khi một con bot crawling data, nó sẽ ưu tiên Static Data trước vì đây là dữ liệu mẹ, khó biến đổi và thường là ưu tiên làm chủ đề gốc.

  Sau đó nó mới crawling tiếp qua Dynamic Data vì đây là dữ liệu động trực thuộc những chủ đề, chỉ mục gốc của Static Data và luôn mang tính biến đổi, thêm mới, tùy chỉnh, xóa bớt. Trong quá trình đó nó sẽ lần theo những dữ liệu có liên quan với nhau thông qua Internal Link. Cuối cùng nó mới crawling tiếp dữ liệu phụ trực thuộc mục Archives, hay những phần bổ sung đặc tính Taxonomy khác.

  3 – Cấu trúc Silo không phải là duy nhất và chính xác nhất
  Khía cạnh technical. Có site ko cấu trúc theo silo vẫn lên top ào ào ? Có!

  Vì cấu trúc website họ làm nó chuẩn theo dạng structure data. Còn làm trực diện về content, các kiểu on-site thì vẫn là Front-End còn Back-End này kia thì ko tối ưu được.

  Ngoài ra tùy thuộc vào việc sử dụng website định hướng như thế nào, tin tức hay web bán hàng hay thương mại điện tử ?

  Ko thể đem trang thương mại điện tử ra để phân tích lấy đó làm case study cho việc cấu trúc Silo cho site tin tức được. Vì đằng sau nền tảng TMĐT như Magento thì khía cạnh technical, code, source back-end của nó tổ chức dữ liệu nó khác.

  Sản phẩm nhiều theo nhiều ngành hàng, nhiều sản phẩm con mà cấu trúc bài post của nó là theo dạng product taxonomy nó khác vs cấu trúc dynamic post content trên site tin tức.

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.jpg

  Ngoài ra việc internal link trên TMDT ít khi diễn ra và mật độ internal link ít hơn rất nhiều. Ko thể đánh giá web đó nó cấu trúc silo data chỉ dựa vào đường link URL permanent link mà còn cả khía cạnh code và technical đi theo sau. Có trang TMDT nó tách cái post ra nó tạo pages theo dạng tin tức, bài cập nhật, bài review rồi internal link trên đó để làm topical relevancy cho mấy cái sản phẩm, danh mục nó cần quảng bá và tối ưu cho user experience… Còn khía cạnh phối hợp vs Keyword Analytics vs Content Optimization vs các mô hình Silo túm đầu-cột đuôi các thứ nữa.

  Notes: Kiến thức này đến từ Diệp Nguyễn chia sẻ.

  Sau khi chọn xong Landing page SEO rồi, thì phải vào bước chuẩn bị, thiết kế và tối ưu, và lúc này vai trò kiến trúc sư của SEOer sẽ xuất hiện:

  Nếu chúng ta để ý thì trừ các trường hợp website là kiểu Single Page, còn lại đa phần đều có chung một bố cục layout:

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.png

  Đa phần rằng Layout website chỉ thay đổi ở phần Body, còn lại header và footer rất ít khi thay đổi. Do đó chúng ta có thể cấu hình internal link cứng từ layout website theo nhu cầu ở header và footer, cũng như cấu hình ở body left or body right , sau đó ở phần body content để cấu hình internal link mềm.

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.png

  9không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365% SEOer hiện tại chưa tận dụng được sức mạnh thanh menu chính trên website, việc đưa vào đó các thông tin như giới thiệu, liên hệ, về chúng tôi, sứ mệnh…. Hầu như là vô nghĩa về SEO lẫn về User, vì thực sự rất ít User cần những thông tin này từ đầu. Hãy tham khảo các website lớn như TGDD, ĐMX, FPTSHOP… Những phần thông tin liên hệ, giới thiệu… Đều được đưa xuống Footer, Menu chính trên Header là nơi chỉ chứa các URL thật sự có ý nghĩa vào từng giai đoạn.

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.png

  Ở 2 Sidebar Left và Sidebar Right, theo thường thức cũng như Insignt thì User vào website theo thứ tự từ trên xuống, bên trái qua phải. Nên thường các nhà tối ưu sẽ chọn sidebar Right để đưa vào các nhóm data dạng như widget trên wordpress. Ở đây sẽ là các thông tin ví dụ như sản phẩm hot, tin tức mới, sản phẩm mới, khuyến mãi… Một phần để bán hàng một phân để tối ưu liên kết nội.

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.png

  Vâng, phần quan trọng nhất trong tối ưu liên kết vẫn là tối ưu liên kết mềm trong website, các SEOer tha hồ triển khai các sơ đồ liên kết nội mà mình nghĩ là tối ưu. Rồi tạo thành một sơ đồ ma trận hay một đống hỗn độn với đủ các kiểu link trong content body.

  Dù bạn tối ưu liên kết nội bộ như thế nào đi nữa cũng phải luôn phải đảm bảo rằng Trang Chủ phải luôn nhận được nhiều liên kết nội nhất, sau đó mới đến những page SEO chính.

  Để kiểm tra intenal link có đúng không thì nhớ vào Google Console để kiểm tra nhé

  ?temp_hash=8b71a89c74e93398752a76435e7a4fdf.png

  Bài này đem ra ngoài dạy phải charge Min cũng 8không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365$ vì dám đảm bảo Google ko có, diễn đàn và các Group và Pages Seo khác ko có. VN chắc chắn ko! Sure 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365%!

  Vì SEO VN mình cũng hay bị cái là hay tìm hiểu nhưng ít khi đào sâu, mổ xẻ để hiểu tường tận đến xương tủy vấn đề và giành thời gian để test lại những lý thuyết này ở mức thực chiến trên thực tiễn. Sure luôn là 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 chuyên gia SEO bên ngoài chỉ có 2 – 3 người biết những kiến thức này, trừ trường hợp các đại cao thủ, sư phụ ẩn tu trên núi thì hiếm khi gặp đc.

  Và để giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về thế nào là SILO chuẩn, thế nào là Statics Data, thế nào là Dynamic Data, là Silo đúng chuẩn…. Hãy đến với hội thảo này, hãy đến tham dự hội thảo có độ hack não và chuyên sâu cao nhất và duy nhất hiện tại để được Diệp Nguyễn hack não bạn.

  https://www.facebook.com/events/2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365111639không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365522555/

  End Notes: Bài vẫn còn sơ sài phần Internal Link, có thời gian mình sẽ cập nhật một bài chi tiết hơn về chủ đề đầy thú vị này.
  Tác giả: Băng Tâm
  Đồng tác giả: Diệp Nguyễn
  Bản quyền nội dung gốc trên: IDVS Magic Marketing
   

  Attached Files:

  Last edited: Jul 13, 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36518
  quannhvn, phankt, sakaratt and 11 others thank this.
 2. seogatapsu

  seogatapsu Dự bị

  Messages:
  32
  Thanks Received:
  2
  Trước giờ hâm mô anh @bangtam và anh @nguyenhoang trên Idichvuseo mà lâu rồi không thấy hai anh ra bài mới.
  Em xin bóc tem và like trước nhé.
  Bookmark lại ngâm cứu từ từ ạk
  Thanks anh
   
 3. Bài nào Admin viết cũng chất ghê. Thông thường việc đặt những trang như liên hệ, giới thiệu,... khiến nó xuất hiện nhiều nên thành 1 trong những page được liên kết nhiều nhất liệu có làm hỏng cấu trúc SILO không nhỉ?
   
 4. bangtam

  bangtam Administrator Staff Member

  Messages:
  836
  Thanks Received:
  1,26không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Sẽ có nhé bạn, nhưng đó là trường hợp link SEO của bạn không nằm trong main menu và trong content em không có liên kết mềm. Nên thực chất khả năng biến hóa trong cấu trúc, và nhất là trong link nội mềm rất quan trọng.
   
 5. tranthudl

  tranthudl Thành viên

  Messages:
  143
  Thanks Received:
  9
  Cảm ơn chủ top, bài viết rất hữu ích, giúp chúng ta hiểu sâu hơn về việc chọn landing page seo. Thông qua bài viết này giúp chúng ta hiểu thêm về tầm quan trọng của việc chọn url seo.
   
 6. thejoker

  thejoker Thành viên

  Messages:
  222
  Thanks Received:
  54
  Vậy mình có nên chọn Pages có dynamic content thay thế cho category, như vậy thì có ảnh hưởng tiêu cực gì không anh Nguyên ? :-s
   
 7. bangtam

  bangtam Administrator Staff Member

  Messages:
  836
  Thanks Received:
  1,26không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Mặc định thì cấu trúc data của Page đã là Dynamic Data nhé em, nhưng khó khăn là đa phần site sản phẩm chúng ta để tăng chuyển đổi phải SEO category, để đúng với user và hành vi tìm kiếm.
  Em có thể fix danh mục lại theo cách mà Hnam mobile đang làm, hoặc Xedapxanh đang làm nhé
   
  thejoker thanks this.
 8. thejoker

  thejoker Thành viên

  Messages:
  222
  Thanks Received:
  54
  Sao em đọc ở trên bài viết thấy Pages nó mang đặc tính là Static Data mà ta, tại e đang làm site tin tức đã viết được mấy chục bài, sử dụng Pages thay cho category vì theme wp đang dùng có tính năng hiện các post không khác gì là danh mục luôn. Chuẩn bị public cho bot nó crawl thì đọc được bài này thấy hoang mang. hehe :3
   
 9. vovanhanh

  vovanhanh Thành viên

  Messages:
  86
  Thanks Received:
  13
  Chất quá chất. Em sẽ bookmark lại để xem dần. Chắc cần thời gian dài để nghiền ngẫm từng dòng trong bài viết này!
   
 10. bangtam

  bangtam Administrator Staff Member

  Messages:
  836
  Thanks Received:
  1,26không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Anh nhầm anh nhầm, sorry em, Post mới là Dynamic, Category là Archives Data nhé. Việc custom trong wp là custom tính năng, còn cấu trúc phân loại dữ liệu ban đầu vẫn vậy nhé em. Post là Post không thể là danh mục, có thể nó giống danh mục và em custom nó hiển thị kiểu danh mục mà thôi, nhưng nền tảng bên trong vẫn là data được định dạng sẵn.
   

Share This Page