anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Liệu SEOer có đang ảo tưởng về mức lương của mình ?!

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi TrườngCòi, 17 Tháng tám 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36518.

Lượt xem: 4,618

 1. TrườngCòi

  TrườngCòi Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  549
  Đã được thích:
  124
  Xin chào các bác :D

  Em thì không phải nhà tuyển dụng, cũng chưa bao giờ ngồi ở vị trí tuyển dụng. Nhưng trong suốt mấy năm làm việc, cũng được biết có không ít trường hợp nhà tuyển dụng và nhân viên seo không đến được với nhau ở vòng thỏa thuận mức lương :|

  Thực sự em thấy hiện nay, rất nhiều anh em SEO lấy số năm kinh nghiệm của mình ra để làm công cụ đo lường, tính toán mức lương. Tỷ dụ: 1 năm kinh nghiệm thì lương khoảng 6tr, 2 năm thì 8tr ví dụ vậy. Em thấy vấn đề này không sai.

  Tuy nhiên, có vẻ như nhiều anh em đang lầm tưởng về cái gọi là "năm kinh nghiệm" với "năm làm việc" :-s

  Một nhà khoa học nổi tiếng mà ít người biết tới có nói" Có sự khác biệt giữa 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 năm kinh nghiệm và một năm kinh nghiệm nhưng kéo dài 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 năm".

  => Cá nhân em nghĩ SEOer cần thực sự hiểu rõ năng lực bản thân, biết mình đang ở khoảng nào. Có thể tự tin khẳng định năng lực với nhà tuyển dụng. Từ đó sẽ có mức đãi ngộ phù hợp và xứng đáng.

  Các bác thấy thế nào ?
   
  Last edited: 17 Tháng tám 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36518
 2. ChoVayTienNhanh

  ChoVayTienNhanh Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  679
  Đã được thích:
  88
  Theo mình có nhiều ACE bên ngoài ảo tưởng ở chỗ nghỉ nghề SEO nhàn có thể ngồi phòng máy lạnh, xài laptop nói thuật ngữ chuyên môn để lác mắt thiên hạ... và có lương cao. Còn việc không gặp ở vấn đề lương, cùng làm việc là chuyện có thực cũng bình thường thôi. Còn hơn làm việc với nhau sau thời gian dài mà không giải quyết ổn thỏa vấn đề lương.
   
 3. Ganoipho6

  Ganoipho6 Người đưa tin! Staff Member

  Bài viết:
  1,183
  Đã được thích:
  635
  Mình cũng có đồng quan điểm với bạn. Giờ tuyển SEO cấp beginer lương 5 triệu xem khó, hiếm CV đến mức nào :((

  Dùng năm kinh nghiệm để tính lương thực sự nó còn rất "mơ hồ" ko thực tế.

  - Khi mình tuyển ít khi dựa vào số năm để đánh giá khả năng, kiến thức của họ.
  Nhìn qua CV của người ứng tuyển nếu có kinh nghiệm mình hỏi thẳng một chút kiến thức cơ bản để đánh giá những gì họ biết cùng một số câu hỏi về cách xử lý, khắc phục những tình huống thường gặp, có thể sảy ra trong SEO.

  Nói chuyện vui vài câu để "dò" tính cách và cách họ trả lời.
   
 4. Vấn đề nằm ở chỗ nhà tuyển dụng có xác định được năng lực của nhân viên mà đưa ra mức lương xứng đáng hay không? Hay là bỏ ra mấy triệu lại muốn nhân viên phải cày cật lực, tận dụng đến mức có thể. Cái gì cũng phải nhìn từ 2 phía các bác ạ. Các bác đang nhìn theo con mắt của nhà tuyển dụng nhé.
   
  maytrogiangvn thích bài này.
 5. đúng rồi bạn, có nhiều người làm lâu năm nhưng năng lực không tới mà đòi hỏi lương cao, thấy trên nhóm này tương đối nhiều, làm seo có năng lực đẩy từ khóa lên tốp đương nhiên doanh thu tăng cao thì lương cũng sẽ được tăng theo.
   
 6. emgathoi

  emgathoi Thành viên tích cực

  Bài viết:
  3không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3654
  Đã được thích:
  7không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Bạn nói rất đúng, số năm kinh nghiệm ko phải thước đo đánh giá. Cá nhân mình đã từng quản lý 1 cậu chỉ 1 năm kinh nghiệm. Khi mình bắt đầu quản lý cậu ấy còn ko biết analytics, wmtt nhưng sau 6 tháng cậu ấy đã làm rất tốt, kết quả seo còn tốt hơn nhưng người kinh nghiệm 3 năm mà những người này là làm cùng mình và năng lực cũng không hề kém.
  Giờ nó nghỉ ra làm MMO thấy cũng khá. Nói tóm lại là ai ham học hỏi và học đúng lúc đúng chỗ thì việc san lấp vấn đề kinh nghiệm không phải vấn đề. Nhất là ở thời đại CNTT phát triển như thế này nữa
   
  baohotoandien thích bài này.
 7. burlpmurray

  burlpmurray Thành viên

  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  28
  Quan điểm của tôi cũng thế thay vì lấy số năm kinh nghiệm ra thì lấy cái dự án đã thành công thì hay hơn nhiều
   
 8. caothanhtrung

  caothanhtrung Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  614
  Đã được thích:
  13không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Quan điểm cá nhân thì đây là 1 cuộc thương lương mua bán thôi. Seoer bán sức lao động và doanh nghiệp mua. Đã là cuộc thương lượng thì chỉ có kết quả khi cả 2 bên cùng có lợi. Trong quá trình phỏng vấn chưa biết thực lực của seoer như thế nào mà nhà tuyển dụng đòi trả lương thấp cũng ko hợp lý. Ngược lại nếu nhà tuyển dụng chấp nhận trả mức lương cao mà năng lưc thực sự của seoer không đáp ứng được thì cũng sẽ sớm chia tay
   
 9. BaoveSamurai

  BaoveSamurai Thành viên

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  6
  Em cũng mới đi làm, mức lương hiện tại là 4 triệu, thú thực là hơi thấp, nhưng mà còn ít kinh nghiệm, nhiều cái chưa biết nên cũng vui vẻ chấp nhận.

  Cái nhận lại được không chỉ có lương, mà còn có kinh nghiệm làm việc, sự trải nghiệm về nghề :)
   
 10. matongrungvn

  matongrungvn Thành viên

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  26
  Mỗi năm thuật toán google sẽ thay đổi liên tục, nên mình nghĩ kinh ngiệm làm seo 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 năm và 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 năm cũng thế cả thôi, mình nghĩ là trả lương theo năng lực mỗi người sẽ tốt hơn. có khi a mới làm seo lại làm tốt hơn a làm seo 3,4 năm. Kiến thức, kinh nghiệm và năng lực sẽ giúp bạn có lương cao hơn chứ đừng nên ảo tưởng hóa vào số năm mà bạn làm Seo
   

Chia sẻ trang này