anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Content dài hay ngắn có thực sự ảnh hưởng đến kết quả SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi seovnone, 19 Tháng sáu 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36519.

Lượt xem: 1,không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36595

 1. seovnone

  seovnone Thành viên

  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  21
  Chào cả nhà, chắc hẳn chủ đề này đã được bàn luận khá nhiều trên các mxh hay diễn đàn tuy nhiên câu trả lời thực sự vẫn chưa làm hài lòng được người quan tâm.
  Mọi người nói content là vua nên nội dung càng dài càng tốt mình không đồng tình về vấn đề này. Có bạn nào khẳng định thì cho mình xin dẫn chứng. Còn với mình tất nhiên 1 website không thể không có nội dung nhưng dài hay ngắn không quan trọng. quan trọng các trình bày và nội dung có phù hợp với site đó không. nên mình nghĩ content chỉ là chất xúc tác quan trọng cho 1 phản ứng. Nếu không có chất xúc tác này thì phản ứng không xảy ra hoặc phản ứng xảy ra nhưng không như mong muốn của mình. và tất nhiên là chất xúc tác chỉ cần lượng vừa đủ.
  - Nhiều người nghĩ rằng với những bài viết phải 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 từ trở lên tại sao phải vậy, ở đây có bao nhiêu người phải có nội dung dài mà giữ top cao điểm danh ạ.
   
 2. tonthepnguyenthanh

  tonthepnguyenthanh Thành viên

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  34
  Chắc ai cũng biết google lấy cả ND trong bài viết làm des là chuyện bt. Khi bạn viết dài, lượng từ khóa được mở rộng, tỷ lệ lặp lại từ khóa chính cao hơn nên khả năng bạn sẽ có thêm traffic từ rất nhiều từ khóa dài cũng như từ khóa bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Từ đó bài viết sẽ mạnh hơn rất nhiều so với chỉ tập trung giải quyết chủ đề bàn luận. (Chỉ nói 1 lợi ích thôi, nói nhiều phản biện mệt)
  Nhưng có 1 điều cần lưu ý, chỉ những người thực sự hiểu chủ đề mới có thể viết dài. Cái này rất quan trọng nha. Viết dài khác với viết lan man. Rất nhiều bài viết dài nhưng top kém, nếu ta bỏ qua trình độ SEO, vấn đề ở đây chính là khả năng của người viết. Khá khó để phân tích nhưng khi trình độ bạn đến 1 mức nào đó, đọc qua bố cục cũng đoán dc khả năng của tác giả.
   
  dienmaysieure, giolank and seovnone like this.
 3. doanhung

  doanhung Thành viên tích cực

  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  92
  Vậy bạn có khi nào tìm kiếm trên google chưa, nếu bạn tìm 1 từ khóa dạng khó bất kỳ hãy xem 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 thằng đúng đầu xem nó viết bao nhiêu ký tự ? và tổng ký tự trên page đó là bao nhiêu ?

  Vậy tại sao người ta lại viết dài, gì cũng có lý do cả : lý do là key tự nhiên có thể chèn nhiều hơn, nội dung đầy đủ và có thể dẫn chứng sang bài viết khác một cách dễ dàng hơn ,...
  Và không phải người ta nói Content dài là yếu hàng đầu trong SEO là chuyện vô căn cứ đâu.
   
 4. giolank

  giolank Thành viên

  Bài viết:
  1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3655
  Đã được thích:
  1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Có nhiều bài viết cần viết dài để mở rộng chủ đề và mở rộng các key liên quan.Nhưng có những bài viết về sản phẩm, reviw, hướng dẫn..v..v không nhất thiết phải viết dài. Viết đúng chủ đề đúng trọng tâm và mục đích chính vẫn là hướng đến người dùng. Thì dù có ngắn hay dài đôi khi nó ko quan trọng lắm.
   
  duyenvt thích bài này.
 5. CuongTino

  CuongTino Thành viên tích cực

  Bài viết:
  464
  Đã được thích:
  94
  Thực sự mà nói chủ thớt nói cũng có cái đùng và mn phía cmt nói cũng đùng. Nhưng mình xin góp ý: Tùy từng mảng mà cần content dài hay ngắn, cái chính là mình cung cấp đủ thông tin mà người search cần. Ví dụ như mình muốn tìm kiếm giá căn hộ tại khu ABC thì cùng lắm mình chỉ quan tâm đến Hướng, giá, số phòng; chứ time đâu mà quan tâm đến những sự tiện nghi, sự tiện ích của khu chung cư,... đúng không nào. Hay mình muốn mua thiết bị A, mình cũng chỉ quan tâm đến thông số và giá thôi chứ ai thèm quan tâm đến lợi ích, ưu điểm làm gì :) Viết ngắn gọn, xúc tích nhưng việc làm mới nội dung mới là điều quan trọng. Một bài viết ngắn đủ nhưng đc làm mới thường xuyên luôn luôn đc xếp hạng cao hơn bài viết vài nghìn từ mà bỏ đấy. Nói vậy để mọi người có cái nhìn chính xác hơn về nội dung dài hay ngắn
   
 6. Cũng còn tùy vào lĩnh vực nữa, mình làm nội dung trên site của mình có rất nhiều sản phẩm và mỗi sản phẩm chỉ có thể viết nội dung từ 4 -6không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 ký tự không có bài nào nội dung quá 8không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 từ mà vẫn có thứ hạng cao đều. Cái quan trọng là nội dung viết ra sao, cách tối ưu ra sao còn dài hay ngắn là do ae tự đặt ra tiêu chí cho bản thân thôi.
   
 7. namnghean

  namnghean Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  879
  Đã được thích:
  152
  Bài viết dài chắc chắn được ưu tiên hơn bài viết ngắn. Trong trường hợp phải đáp ứng được nhu cầu người dùng quan tâm như thế nào? Bài viết dài càng chi tiết google càng đánh giá cao.
   
 8. dovanphuong

  dovanphuong Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  342
  Content dài hay ngắn có thực sự ảnh hưởng đến kết quả SEO?
  Quan điểm của tôi là KHÔNG LIÊN QUAN.
  Kết quả SEO phụ thuộc vào CHẤT LƯỢNGMỨC ĐỘ LIÊN QUAN của nội dung chứ ko phải dài hay ngắn. Nếu chủ đề có 1 mình bạn viết thì kể cả content 3 dòng vẫn tìm thấy web bình thường. Nhưng nếu chủ đề cạnh tranh có cả nghìn người viết & seo thì còn phải căn cứ đối thủ xem họ viết dài hay ngắn, họ viết tốt đến đâu,... thì mới nói được.

  Tuy nhiên, xét về bản chất của nội dung tôi cho rằng nội dung dài tốt hơn ngắn khi nó cung cấp được nhiều thông tin hữu ích hơn, giá trị hơn cho người dùng. Còn nhiều bạn cứ cố đặt mục tiêu phải viết nội dung dài hơn 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 ký tự nên cứ bôi ra cho đủ, nói lan man và không đúng trọng tâm... Đôi khi viết 3không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 ký tự là thể hiện được hết giá trị rồi thì nên để content 3không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 ký tự thôi để người đọc đỡ mất thời gian. Cái quan trọng họ nhận được giá trị từ nội dung bạn viết thì họ sẽ tiếp tục xem những cái khác trên web nữa, nó làm cho mọi yếu tố trở nên tự nhiên và tốt cho web của bạn. Còn viết lan man không đúng trọng tâm chỉ để cho content đủ dài thì chỉ làm người đọc bỏ web mà thôi (tắt web trước khi xem hết nội dung).
   
  seovnone thích bài này.
 9. tonthepnguyenthanh

  tonthepnguyenthanh Thành viên

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  34
  Có người muốn đọc nhanh, kiếm được ND cần tìm sớm. Đó là lý do GG có thêm top không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365. Có người lại cần tìm thông tin chi tiết. Nhiệm vụ của bạn là thỏa mãn cả 2. Bạn hoàn toàn có thể viết ND cô đọng ở ngay phần đầu. Phần dưới sẽ là những giải thích chi tiết những điều này. Trừ những bài giới hạn ND, ko dc phép viết quá dài, ta có thể sử dụng nhiều thủ thuật để tăng ND bài viết mà ko ảnh hướng đến trải nghiệm người dùng. VD thẻ spoiler, tab, link neo,... Vấn đề của mình thì nên tìm cách giải quyết chứ đừng chỉ nêu nguyên nhân khó khăn rồi bao biện là ko dc.
  Còn việc viết ngắn top cao hơn viết dài thì đó là do khả năng SEO rồi. Cùng 1 bài đó, viết thêm ND với nhiều kiến thức hơn chắc chắn sẽ có kêt quả tốt hơn.
   
 10. baolekprint

  baolekprint Thành viên tích cực

  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  64
  Bạn nói cũng có ý đúng, k phải cứ content dài là đứng top, mà content ngắn hơn là k đứng top.
  Vấn đề google nó xem xét content đó như thế nào?
  -Content dài chia sẻ một chủ đề rất sâu, chi tiết, giúp cho người đọc nắm rõ được vấn đề, được nhiều người đọc, và họ ở lại rất lâu trên trang, tỷ lệ thoạt thấp, thì như vậy mới gọi là content tốt.
  -Còn dạng content dài, viết lang mang từ chủ đề này sang chủ đề nọ như kể chuyện, chả hấp dẫn với người đọc, k giữ chân được người đọc, không có nhiều người đọc, tỷ lệ thoát cao, thì content đó cũng kém.
  -Còn dạng content ngắn hơn, nhưng được viết một cách trau chuốt, có giá trị với người đọc, làm onpage tốt, cũng giúp ích cho người đọc, họ đi share, đi bookmark lúc khác vào lại để đọc, chứng tỏ nó rất giá trị, tỷ lệ thoát thấp, tỷ lệ quay lại cao, thì content này cũng rất tốt.
  -Còn dạng ngăn mà viết một cách lủng củng, copy chổ này chổ kia ghép vào, chả có ma nào đọc, họ vào rồi thoát ra, k giữ chân được ai, thì đây là dạng content spam, rất kém, nên k thể nào lên top được
  Cho nên content dài hay ngắn nó còn phụ thuộc content đó như thế nào với người dùng nữa
   
  truyencuoihay thích bài này.

Chia sẻ trang này