anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Lượt xem: 353

 1. Lamdtrvl

  Lamdtrvl Dự bị

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Có nên học hỏi content từ đối thủ?

  xks1pBq.png

  Viết content in đậm dấu ấn cá nhân thì quá tốt, nhưng không nhất thiết phải tự nghĩ ra mọi ý tưởng. Rất cực, vì thế có cách nhanh hơn, đó là qua xem hàng xóm fail và né để đỡ cực.

  Đùa chứ, nên tập trung vào những bài tốt nhất. Học từ thất bại của đối thủ cũng tốt, nhưng học từ thành công tốt gấp bội. Lý do nữa là đa phần khi thấy đối thủ fail thì óc cà khịa dân mình chiếm quyền chứ hẻm thấy óc học hỏi đâu.

  Vậy, học những gì?...

  1. Những bài họ chạy quảng cáo trông thế nào?

  Nếu đối thủ của bạn trên Facebook thì dễ rồi. Chỉ cần vào link .facebook. com/ads/library/ và gõ tên Fanpage bạn muốn thăm dò. Hoặc vào hẳn cái Page đó và bấm vào chỗ “Thông tin và quảng cáo”

  Nếu đối thủ quảng cáo trên Google Ads thì càng dễ. Gõ từ khóa cạnh tranh, ông nào quảng cáo thì bài nó ghim trên đầu, có chữ [AD] màu xanh lá cây bên cạnh.

  Thường những bài này họ dùng để kiếm đơn, rất đáng lướt qua coi thế nào. Tiêu đề, ngôn từ, hình ảnh, thời gian, thời điểm, vị trí,...

  2. Bài đăng nào nhận nhiều tương tác nhất?

  Tất nhiên là chúng ta không copy, kể cả đạo ý tưởng rồi biến tấu cũng không nên. Trừ khi ý tưởng đó thêm mắm muối vào hay hơn ý tưởng gốc thì hãy làm. Làm xong thì nhớ ghi: lấy ý tưởng này từ abcxyz.

  Còn thứ nên học ở đây:
  • Khán giả thích loại bài tâm sự thế này à? Ok tui cũng viết được, để nghĩ ý tưởng nè.

  • Hình ảnh tự chụp à, nhìn có phần thiện cảm hơn. Tui cũng tự chụp.

  • Tiêu đề ngắn nhỉ, icon không có luôn, không chữ in hoa luôn à?


  3. Mật độ đăng bài ra sao, khung giờ thế nào?

  Về khung giờ, cũng tùy khách hàng mà giờ hoạt động của họ khác nhau, thường là trưa với tối. Cũng phải để ý đăng bài theo thời gian nữa, ví dụ như 1h sáng thì nên đăng bài Good Morning hay Good Night, nên đăng bài ăn đêm hay bài đánh răng buổi sáng tốt hay không tốt. Ví dụ nữa là dạo gần đây có vụ quên em học sinh dưới xe, lúc này những page bán đồng hồ định vị đủn quảng cáo và luôn cháy hàng.

  Về mật độ đăng bài, những page mang phong cách hài hước thì một tuần nên đăng mấy bài để vừa đủ tương tác vừa đỡ cạn ý tưởng đăng? Bài chia sẻ, bài bán hàng, bài tương tác thì nên xuất hiện theo tỷ lệ nào? Share link ngoài vào có giảm reach không?...

  Tóm lại, tất cả những thứ này, một là bạn thực chiến làm hết rồi rút ra kết luận để có kết quả tốt nhất. Hai là đi học hỏi, dở thì né, hay thì đạo,.. quên, hay thì học.

  Những mục 4, 5, 6, 7, 8,... các bạn phải tự phân tích, dùng óc quan sát của chính mình, mỗi dự án khác nhau sẽ có những yếu tố khác nhau. Quan trọng là phải học.

  Chúc bạn học được nhiều điều hay ho!

  À còn, ai muốn viết bài chuẩn SEO nhưng chưa có người, hay chưa có nguồn chất lượng + số lượng thì liên hệ mình nhé <3. Facebook ID: lamdtrvl ; Zalo: không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3653966767không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3656

  Và nếu bạn newbie có câu hỏi nào cứ inbox mình, kinh nghiệm gần 2 năm chắc sẽ giúp được bạn chút nào…

  #contentxin #lamdtrvl
   
 2. zhungcuongz

  zhungcuongz Thành viên

  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  28
  Theo mình thì vừa học hỏi họ vừa kết hợp sự sáng tạo theo cách content của mình nữa thì mới tuyệt vời nhất bạn ah !
   
 3. conanlk

  conanlk Thành viên tích cực

  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  43
  Kẻ địch là người mà mình có thể học hỏi nhiều nhất, cho mình kinh nghiệm nhiều nhất. Nên kẻ địch là người thầy tuyệt vời nhất. :D:D:D
   
  Knguyen thích bài này.
 4. vanphongthamtutnt

  vanphongthamtutnt Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  752
  Đã được thích:
  141
  Tất nhiên là nên chứ bạn, chỉ có người cùng làm với mình thì mới học chứ không lẽ lại học bên nghành khác :D
   
 5. TeenStyles

  TeenStyles Thành viên tích cực

  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  54
  Quảng cáo hay nhỉ! Học hỏi và copy thì khắc nhau xa lắc nha! Học lối viết, trình bày bố cụ để cập nhật lại cách làm cho mình chứ không phải đi thue ai đó đâu nhé!
   
 6. vunguyenpt

  vunguyenpt Dự bị

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Các bác cho mình hỏi là Mình coppy ghi nguồn như thế nào thì không bị phạt vậy các bác?
   
 7. hyvongmoi

  hyvongmoi Thành viên tích cực

  Bài viết:
  424
  Đã được thích:
  76
  Học tập và xem cách làm của đối thủ thì vẫn phải làm nhưng cần chọn lọc, cũng đừng quá đặt nặng họ lên top thế này thì mình cũng làm theo họ, cách làm như vậy chỉ khiến chúng ta mất thời gian đuổi theo họ làm thôi. Chúng ta nên tìm một cách riêng xây dựng bài bản, chậm chắc và lên top bền vững
   
 8. KimiRunner

  KimiRunner Thành viên

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  81
  May quá đang tìm đối tác cung cấp bài content số lượng. Mai inbox trao đổi kỹ nha. Giờ khuya rồi đi ngủ cái đã :)
   
 9. Qus nên học hỏi content từ đối thủ cơ chứ! Xem xem bài nào có traffic cao, họ làm điều đó như thế nào để cập nhật phương pháp làm cho bản thân! Không nên copy hay thuê viết content vì nó theo lối mòn mất rồi!
   
  Vidinhtuan thích bài này.
 10. Nhatinhte

  Nhatinhte Thành viên

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  7
  Các bác cho hỏi học hỏi hay sao chép 1 phần nội dung đối thủ thế nào để không bị dính DCMA vậy ?
  Liệu có bị chính đối thủ tố lại ko nhỉ ?
   

Chia sẻ trang này