anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Lượt xem: 686

 1. eagle

  eagle Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  693
  Đã được thích:
  156
  Một bài khá CHẤT của bạn Cường Nguyễn trên Cộng Đồng Digital Marketing xin được copy lại nguyên văn như sau:

  Sau một thời gian làm SEO, mình nhận ra rằng có rất nhiều bạn chưa thực sự hình dung được "Yếu tố nào là quan trọng nhất trong SEO" hay "Làm SEO là làm những gì". Trong Serie bài " Hướng dẫn làm SEO " mình muốn chia sẽ cho các bạn về vấn đề này.

  4 Yếu Tố Chính Trong SEO:

  - Content: Bài viết, Video, hình ảnh, sản phẩm, Infographic, Slide, truyện, phim...
  - Traffic: Traffic Organic Search, traffic trực tiếp, traffic từ mạng xã hội và Traffic refferal
  - SEO ONPAGE: Title, Meta Description, ALT ảnh, “Keyword”, Robot.txt và sitemap...
  - SEO OFFPAGE: Site vệ tinh, web 2.không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365...

  Yếu Nào Là Quan Trọng Nhất Khi Làm SEO

  1. Content (Nội dung)

  Theo mình thì Content (Nội dung) là phần quan trọng nhất trong SEO. Ví dụ: Khi bạn có một Website với nhiều bài viết hay. Bạn chia sẻ bài viết của bạn lên tường nhà trang cá nhân của bạn. Giả sử bài viết này có 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 lượt người đọc và có 5 người chia sẻ lên trang cá nhân tường nhà họ. Tiếp tục những người bạn của 5 người này thấy bài viết này hay tiếp tục lại chia sẻ nhiều hơn. Từ đó bạn nhận được nhiều lượt Traffic truy cập về trang Web hơn, nội dung của bạn được nhiều người biết đến cũng như thương hiệu và uy tín cá nhân của bạn được nâng cao.

  Ở đây mình muốn nói đến là: Chỉ với nội dung "hay", "chất" là bạn đã tối ưu được cả 4 yếu tố. Đương nhiên đầu tiên là phần Content (Nội dung) - Yếu tố thứ nhất. Thứ hai khi nội dung của bạn "Chất", được nhiều người chia sẻ, yêu thích thì bạn sẽ nhận được Traffic - Yếu tố thứ hai. Thứ ba khi bạn và những người khác chia sẻ nội dung trên trang của bạn thì bạn và họ đang làm SEO OFFPAGE (Làm SEO ngoài trang) - Yếu tố thứ ba. Thứ tư khi bạn có nhiều người truy cập vào trang Website, có thể những người biết đến nội dung bài viết của bạn sẽ góp ý cho bạn về phần SEO ONPAGE (Tối ưu trên trang) - Yếu tố thứ 4. Như vậy chỉ với Content "hay", "Chất"thì bạn đã có thể làm SEO cho cả 4 yếu tố Content, Traffic, SEO ONPAGE và SEO OFFPAGE.

  Ngoài ra mình muốn nói đến một điều mà rất nhiều bạn hiểu lầm về phần Content (Nội dung) đó là Content chỉ bao gồm bài viết và hình ảnh. Tuy nhiên, Content (Nội dung) là một chủ đề rất rộng, nó có thể bao gồm: Infographic, bài viết, hình ảnh, sản phẩm, slide, phim, truyện... hay bất cứ thứ gì giúp truyền tải thông điệp đến người xem.

  2. Traffic (Lượt truy cập)

  Mình đã từng học trong trường dạy về Digital Marketing, tuy nhiên các thầy cô thường chia việc làm SEO gồm 3 phần đó là: Content, SEO ONPAGE và SEO OFFPAGE. Và Traffic thường được gộp chung vào phần SEO OFFPAGE. Tuy nhiên theo mình thì Traffic là sự kết hợp của của cả ba yếu tố trên, và nó tạo nên yếu tố quan trọng mới. Ví dụ: Khi bạn có Content (Nội dung), thì người xem hay người đọc sẽ phản ứng với nội dung trong Website của bạn và sinh ra các hành động như: Click tiếp, chọn mục khác hay chọn mua sản phẩm... Từ đó sinh ra tỷ lệ Bounce Rate (Thoát trang), số phiên xem trang hay traffic (Lượt truy cập). Thứ hai nếu khi người xem vào Website của bạn sẽ đánh giá về giao diện ấy, ví dụ nếu giao diện xấu hay chưa tối ưu trải nghiệm người dùng thì họ sẽ thoát ra, ngược lại thì họ có thể Click tiếp và ở lại trang của bạn lâu hơn, từ đó giảm tỷ lệ Bounce Rate (Thoát trang) và tăng thời gian Onsite (Thời gian xem trang). Cuối cùng là phần SEO OFFPAGE, nói một cách đơn giản thì khi bạn chia sẻ bài viết của bạn lên mạng xã hội, diễn đàn, Website khác... và có backlink trỏ về website của bạn hoặc tên thương hiệu của Website, thì bạn đang làm SEO OFFPAGE. Và từ sự chia sẻ đó bạn sẽ nhận được Traffic.

  Ở đây mình muốn nhấn mạnh rằng "Traffic là yếu tố quan trọng thứ hai sau content". Thường thì Google sẽ đánh giá Website chất lượng Website và Content của bạn thông qua hành vi người dùng. Mà hành vi người dùng ở đây là gì? Đó là Traffic (lượt truy cập), Bounce Rate (Tỷ lệ thoát trang), Time Onsite (Thời gian trên trang)... Khi nhiều người ở lại trang Web của bạn thời gian dài hơn, lâu hơn thì chứng tỏ nội dung của bạn phải có sức thu hút gì đó thì họ mới làm như vậy.

  3. SEO ONPAGE

  Đối với mình thì mình chia SEO ONPAGE gồm 3 phần chính bao gồm:
  • Technical (Kỹ thuật): Phần kỹ thuật SEO ONPAGE có những thứ như: Title, Meta Description, SiteMap, Robot.txt... và còn nhiều thứ khác nữa. Mình sẽ hướng dẫn bạn kỹ hơn trong Video và bài viết sau.
  • UI/UX (Thiết kế giao diện người dùng): Mình để ý rằng có rất nhiều Website, kể cả Website của những công ty vừa cũng rất dễ quên đi phần trải nghiệm người dùng hoặc họ đang hiểu sai về cách khách hàng tiếp cận Website của họ. Có một sự thật rằng khi bạn muốn hiểu về một sản phẩm nào thì bạn phải là người dùng nó, trải nghiệm nó trước. Việc cảm nhận được sản phẩm của mình được cái gì, thiếu cái gì với góc nhìn là một người sử dụng, người tiêu dùng là rất quan trọng.
  • Internal Links (Liên kết nội bộ): Với mình thì mình nghĩ Internal Links có vai trò tương đương hơn với Backlink. Việc thu hút người dùng click nhiều hơn, xem nhiều trang hơn và ở lại Website của bạn lâu hơn bằng những liên kết nội bộ sẽ giúp Website của bạn có thứ hạng cao hơn trên Google.
  Theo đánh giá của mình thì phần SEO ONPAGE là phần quan trọng thứ 3 trong việc làm SEO.

  4. SEO OFFPAGE

  Khi mình viết bài này thì mình khá đắn đo trong việc để SEO OFFPAGE là yếu tố quan trọng thứ 3 hay thứ 4. Mình không phủ nhận tầm quan trọng của SEO OFFPAGE, nhưng có một câu nói rằng "Hữu xạ tự thiên hương". Tức ở đây khi Website của bạn tốt, nội dung bạn "Chất", "hay" thì người ta tự nhiên chia sẻ bài viết của bạn.

  Nếu giải thích một cách chi tiết, thì SEO OFFPAGE tức là bạn đang làm bạn làm SEO hoạt động ngoài trang, tức là khi bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, Forum hay một Website khác hay thậm chí là một hoạt động Offline giúp quảng bá Website của bạn như hội thảo chia sẻ, hội nghị giới thiệu Website... Thì đây chính là SEO OFFPAGE.

  Thực tế mình thấy rất nhiều bạn làm SEO OFFPAGE quá đà thậm chí là sai cách như Spam link diễn đàn hay forum... Sự thực thì nếu bạn làm điều đó 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 năm trước có lẽ website của bạn sẽ lên TOP cao trên Google, tuy nhiên thời điểm hiện tại thì Google đã thông minh hơn rất nhiều. Việc Google hiểu bạn đang thực sự SEO có "Tâm" không là việc hoàn toàn có thể. Vì thế đừng cố lừa Google mà hãy thực sự tạo ra giá trị cho người dùng.

  Như vậy mình đã điểm qua và sắp xếp độ quan trọng của 4 yếu tố chính trong SEO, đầu tiên là Content, thứ hai là traffic, thứ ba là SEO ONPAGE và thứ 4 là SEO OFFPAGE.
   
  ÝiNguyễn thích bài này.
 2. Mr.N2

  Mr.N2 Administrator
  Staff Member

  Bài viết:
  2,237
  Đã được thích:
  5,không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36573
  Tính không bình luận mà suy ngẫm nên viết ra theo nhận định cá nhân.

  Yếu tố quan trọng nhất trong SEO vẫn là Tiền Của Khách Hàng Có Bao Nhiêu nói chơi mà biết đâu trúng thiệt nhé :d
   
  nhungut, sinhthai, eagle and 4 others like this.
 3. KimiRunner

  KimiRunner Thành viên

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  81
  cũng tính không còm ment nhưng admin nói đúng quá. Quan trọng là xác định đầu tư bao nhiêu tiền vào cuộc chơi và trong bao lâu có ROI dương.

  Mấy cái lý thuyết nhảm nhí trên kia nói hà rầm 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 năm nay rồi.
   
  eagle and ÝiNguyễn like this.
 4. Đoàn Nguyễn

  Đoàn Nguyễn Thiết kế web
  Staff Member

  Bài viết:
  893
  Đã được thích:
  1,523
  Lạc đề mất rồi anh tôi ơi.

  ------

  Cái phần thứ nhất là Content bạn thớt hay ông Cường kia viết rối quá, tối nghĩa khó đọc, mà những kiến thức mấy ông nhồi sọ vào giới SEO toàn những thứ cao siêu, hàn lâm *** *****. Từ đó làm cả giới SEO thêm hoang mang về CÁI GỌI LÀ content hay/chất.

  Mình thấy thì các bạn nên hiểu về content đơn giản như này thôi:

  Thật ra yếu tố quan trọng nhất là giá trị mang lại cho người dùng. Mình không phủ nhận các yếu tố trên bạn viết trên đem ra, nhưng cái cuối cùng bạn hướng đến khi làm SEO bắt buộc phải là chân giá trị mà page SEO hay trang web làm SEO đưa cho khách hàng.

  Mình ví dụ:
  • Nếu là trang bán hàng, bạn đem đến cho khách hàng sản phẩm với chất lượng như thế nào? Giá cả ra sao? Chế độ bảo hành, hậu mãi,.. gồm những gì? Điều này cũng đúng với các trang bán dịch vụ vậy.
  • Nếu bạn SEO một trang cung cấp thông tin thì liệu những tin của bạn có chính xác hay không? Nó có mang lại giá trị gì đó cho người xem không? Nếu là trang tin tức, nó có thỏa mãn được nhu cầu cập nhật thông tin của người xem không? Nếu là chuyên trang về ngành nghề lĩnh vực nào đó thì liệu những bài viết của bạn đưa ra có phải là những thông tin có tính nghiên cứu và mới lạ hay không?..
  • Nếu bạn SEO cho không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3651 trang stream film online thì bạn có thường xuyên update film mới không? Bạn có các bản film chất lượng cao nhất không? Tốc độ tải film nhanh không?
  • Và rất nhiều loại trang web khác nữa..
  Tất cả những chân giá trị đó sẽ đánh chết hết mọi lý thuyết mà các chuyên gia đưa ra.

  Có ai giải thích được với không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3651 trang giao diện cũ rích như batdongsan.com.vn đến đầu 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3652không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 mới đổi (chỉ không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3651 phần nhỏ) giao diện trang web nhưng họ vẫn là trùm của lĩnh vực sàn giao dịch bất động sản Online?

  Yếu tố đó trên là trên hết, bạn làm tốt sẽ có traffic, từ đó sẽ tự lên TOP. Và sắp xếp sau mới nên tối ưu thêm cùng các thủ thuật, các tips On-page, Off-page để web tốt hơn.

  Nhân tiện, mình có không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3651 bài dịch về 16 yếu tố SEO On-page bạn nào quan tâm thì vào link sau nhé
  https://thietkeweb9999.com/blogs/se...n-phai-cap-nhat-tren-website-cua-minh-moi-luc
  Ngại chia sẻ thành không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3651 topic mới nhỡ sau này các ông bẩn tính lấy report DMCA nữa mắc mệt
   
  eagle, ÝiNguyễn and ngonghialv like this.
 5. KimiRunner

  KimiRunner Thành viên

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  81
  Sao không làm 1 gói DMCA pro cho nó an tâm :)
   
  eagle thích bài này.
 6. tkdttphcm

  tkdttphcm Dự bị

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
 7. Knguyen

  Knguyen Thành viên

  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  16
 8. bangtam

  bangtam Administrator
  Staff Member

  Bài viết:
  836
  Đã được thích:
  1,26không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Làm gì có quan trọng nhất, chỉ có phù hợp nhất mà thôi :)
   
  eagle and ÝiNguyễn like this.
 9. Bác ấy chia hơi lạ nhé ! Cái có lẽ bà con gặp thường xuyên: Content, Backlink, Traffic ( tương tác)... chia như trên chỉ gói gọi On/Offpage là đủ rồi!
  Trình mình không tới nên SEO đụng khách hàng ra đơn là quan trọng nhất cò lại chỉ là hư vô!
   
  eagle thích bài này.
 10. Có thể bác đó viết cho cộng đồng Marketing để trọng lẫn các yếu tố thu hút người đọc hay sao ấy! Theo mình nếu xét:
  - Onpage, Offpage --> cặp đôi hoàn hảo không thể xem nhẹ Em nào khi seo
  - Nhìn theo hướng Content, Backlnk, Traffic(đủ thứ còn lại)
  Thì mạch lạch và rõ ràng hơn!
  Cá nhân thấy quan trọng ở chỗ 'Seo để làm gì' .Seo đi kiếm khách hàng lại khác với chiếm top chỉ đơn thuạn về kỹ thuật và chỉ số...
   
  eagle thích bài này.

Chia sẻ trang này

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Nghĩa (Mr.N2) • © 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3652không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 Công Ty TNHH IDVS
Địa chỉ: Tầng không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3653, Toà nhà Scetpa, 19A Cộng Hoà, Q.Tân Bình, TP.HCM
Giấy phép Mạng Xã Hội số 736/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp.
Site hosted & protected by AntiDDos.vn
AD: Bàn ghế tre; Công ty tổ chức sự kiện