anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Các bộ phận cấu thành hệ thống của Search Engine

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi taplamseo, 26 Tháng tư 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36513.

Lượt xem: 3,953

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. taplamseo

  taplamseo Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  538
  Đã được thích:
  1,528
  Robot - Bộ thu thập thông tin

  Robot là một chương trình tự động duyệt qua các cấu trúc siêu liên kết để thu thập tài liệu, nó tìm và nhận về tất cả tài liệu có liên kết với tài liệu đó.

  Robot được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau : spider, web wanderer hoặc web worm,… Những tên gọi này đôi khi gây nhầm lẫn, như từ‘spider’, ‘wanderer’ làm người ta nghĩ rằng robot tự nó di chuyển và từ‘worm’ làm người ta liên tưởng đến virus. Về bản chất robot chỉ là một chương trình duyệt và thu thập thông tin từ các site theo đúng giao thức web. Những trình duyệt thông thường không được xem là robot do thiếu tính chủ động, chúng chỉ duyệt web khi có sự tác động của con người.

  Index - Bộ lập chỉ mục

  Hệ thống lập chỉ mục hay còn gọi là hệ thống phân tích và xử lý dữ liệu, thực hiện việc phân tích, trích chọn những thông tin cần thiết (thường là các từ đơn , từ ghép , cụm từquan trọng) từ những dữ liệu mà robot thu thập được và tổ chức thành cơ sở dữ liệu riêng để có thể tìm kiếm trên đó một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hệ thống chỉ mục là danh sách các từ khoá, chỉ rõ các từ khoá nào xuất hiện ở trang nào, địa chỉ nào.

  Tìm hiểu về Search Engine và xây dựng ứng dụng minh hoạ cho Search Engine tiếng Việt

  Search Engine - Bộ tìm kiếm thông tin

  Search Engine là cụm từ dùng chỉ toàn bộ hệ thống bao gồm bộ thu thập thông tin, bộ lập chỉ mục & bộ tìm kiếm thông tin. Các bộ này hoạt động liên tục từ lúc khởi động hệ thống, chúng phụ thuộc lẫn nhau về mặt dữ liệu nhưng độc lập với nhau về mặt hoạt động.

  Search Engine tương tác với user thông qua giao diện web, có nhiệm vụ tiếp nhận & trả về những tài liệu thoả yêu cầu của user. Nói nôm na, tìm kiếm từ là tìm kiếm các trang mà những từ trong câu truy vấn (query) xuất hiện nhiều nhất, ngoại trừ stopword (các từ quá thông dụng như mạo từ a, an, the,…). Một từ càng xuất hiện nhiều trong một trang thì trang đó càng được chọn để trả về cho người dùng. Và một trang chứa tất cả các từ trong câu truy vấn thì tốt hơn là một trang không chứa một hoặc một số từ. Ngày nay, hầu hết các search engine đều hỗ trợ chức năng tìm cơ bản và nâng cao, tìm từ đơn, từ ghép, cụm từ, danh từ riêng, hay giới hạn phạm vi tìm kiếm như trên đề mục, tiêu đề, đoạn văn bản giới thiệu về trang web,…..

  Ngoài chiến lược tìm chính xác theo từ khoá, các search engine còn cố gắng ‘hiểu ‘ ý nghĩa thực sự của câu hỏi thông qua những câu chữ do người dùng cung cấp. Điều này được thể hiện qua chức năng sửa lỗi chính tả, tìm cả những hình thức biến đổi khác nhau của một từ. Ví dụ: search engine sẽ tìm những từ như speaker, speaking, spoke khi người dùng nhập vào từ speak.

  Theo: ******'Blog
   
 2. tại sao nhiều lúc mình gõ đúng từ khóa mà sao nó không hiện đúng trang web mình, trong khi đó mấy web khác chỉ tương tự chứ không chính xác 1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365%
   
  nhomdinhduong thích bài này.
 3. XeHutBephot

  XeHutBephot Thành viên

  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  32
  Vậy thì trước giờ Bac chưa làm seo mà làm cái gì gì đó à!
   
 4. ChoVayTienNhanh

  ChoVayTienNhanh Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  676
  Đã được thích:
  88
  Hình như còn thiếu người sử dụng nữa! Chính vì người dùng có nhu cầu tim kiếm thông tin mà mới có các cỗ máy tìm kiếm cạnh tranh nhau nhé!
   
 5. CCSP

  CCSP Thành viên tích cực

  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  71
  Mình thấy hệ thống phân tích, thu thập xử lý dữ liệu Bigdata nữa! Nó tập trung phân loại khách hàng để phân phối quảng cáo cho tương đối chính xác mỗi ngày thêm một tí!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này