anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

Con khỉ và quả chuối - Nghệ thuật quản trị con người

Thảo luận trong 'Gặp gỡ - Giao lưu - Tâm sự' bắt đầu bởi MePun, 6 Tháng bảy 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36517.

Lượt xem: 2,582

 1. MePun

  MePun Thành viên

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  23
  Những người thông thái, các nhà quản trị cấp cao...đều thuộc nằm lòng bài học con khỉ và quả chuối. Họ áp dụng để nhận biết bản chất con người, của nhân viên, của cộng sự....để biết ai nên đi xa với mình. "Trước đồng tiền, bản chất con người thế nào sẽ lòi ra thế ấy- trích Trên đường băng, trang mấy quên rồi". Có câu khá hay: "Tiền là máu, là nước mắt của bao thế hệ nên có một giá trị tâm linh rất lớn. Phải của mình làm ra, thật sự đổ mồ hôi công sức thì sẽ giữ được. Còn nếu không, sớm muộn cũng ra đi theo quy luật riêng, bất luận ai cũng cố giữ".

  Người xưa thường thử thách lòng người như bắt đấm để thưởng xôi, nên nhiều người đã "cố đấm" đến kiệt sức để được "ăn xôi", nhưng khi đấm xong thì mệt quá, mở miệng ra không nổi. Hay chơi trò treo tiền trên cột mỡ, nam thanh nữ tú thi nhau treo lên để lấy tiền, trơn tuột, nhưng hầu như không ai từ bỏ ý định.

  Ở châu Á, càng nhiều con bố mẹ càng khổ. Dù giáo dục thế nào, "cha chung không ai khóc", kể cả những trí thức bậc thầy như Lý Quang Diệu, con cái họ đều bậc tinh hoa hàng đầu những vẫn choảng nhau khi cha mất. Bất luận giáo huấn dặn dò hay di chúc, cứ còn "để lại" là còn bất đồng, tranh giành, từ mặt. Còn ở Trung Quốc hay Hàn Quốc, ngày làm đám tang cha mẹ cũng là ngày toà nhận được đơn tranh chấp, dù là căn nhà nhỏ của cha mẹ, miếng đất hương hoả của ông bà hay quyền sở hữu những tập đoàn lớn. Ráng đẻ nhiều con, cho ăn học thật nhiều, thương yêu thật nhiều, hy sinh thật nhiều, tưởng là "phúc" nhưng cuối cùng lại sinh "hoạ". Cố lấy về mọi thứ (có thể) cho gia đình, gia tộc, con cái...nhưng lại chính bị gia đình, gia tộc, con cái ấy làm cho khổ tâm một đời. Người phương Tây họ gọi hiện tượng này là "lời nguyền châu Á".

  Ba cái khiến người ta khổ là "tham, sân, si". Tham đứng đầu. Khi nào con người đủ nhận thức để nhận ra "phúc phần" của mình, muốn giàu có thì tự làm để tạo ra, không tham giành giật phần của người, thì tự dưng sẽ hạnh phúc.

  Hạnh phúc, đơn giản chỉ là một cảm giác.
  Nguồn: Tony BS
   
  tinhtu and TôiVôDanh like this.
 2. BatDongSanGiaGoc

  BatDongSanGiaGoc Thành viên

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Vâng tớ chỉ thuộc 'Cây gậy và củ cà rốt' mà thôi' trong hệ thống của mình để tạo đông cơ chính đáng cho ACE làm việc nhưng đôi khi gậy và cà rốt cũng không có ý nghĩa là mấy khi đối xử với nhau 'mặt lạnh như tiền . Hạnh phúc cũng cần SEO mà có người làm được có người lại không.
   
 3. nhungut

  nhungut Thành viên

  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  68
  chưa hiểu câu chuyện trên cho lắm, người châu Á mình hay có thói ghen ghét đố kị, tham lam ích kỉ, không biết người Tây có vậy không nhỉ.
   
 4. tieuloi

  tieuloi Thành viên

  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  21
  thử lửa, thử vàng chư không ai thử lòng người.vây nên quản trị con người là vậy.nếu không biết những quy luật này thì rất khó.
   
 5. melongbinh

  melongbinh Dự bị

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  không hiểu bài viết lắm nhưng có vẻ triết lý, con người đều có bản chất tham, sân, si nhưng do ý thức mỗi người cố gắng khống chế được nhiều hay ít mà thôi. Tây ta gì cũng có người tốt và xấu
   
  TôiVôDanh thích bài này.
 6. Có một điều chủ thớt quên tóm tắt câu chuyện 'con khỉ và quả chuối' nên sức hấp dẫn kếm đi đoi phần. Hoặc chủ thớt lấy không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3651 phần câu chuyện ở đâu đó nên 'không mặn trao đổi' cùng ACE!
   
 7. ChoVayTienNhanh

  ChoVayTienNhanh Thành viên nhiệt tình

  Bài viết:
  679
  Đã được thích:
  88
  Ừ! Nhưng đôi khi ít ai soi rọi cho chúng ta thấy điều đó! Tam lsy chung muốn việc nhẹ lương cao mà bay vào rồi cảm thấy hối hận thì đôi khi cũng muộn rồi ạ!
   
  TôiVôDanh thích bài này.
 8. TôiVôDanh

  TôiVôDanh Thành viên

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  8
  Mình đồng ý quan điểm với bác. Do môi trường tác động cũng như cha mẹ. Có người này người kia. Chứ đâu phải ai cũng như ai.
   
 9. Mọi việc làm đều có mục đích, nhưng lòng tham con ng là vô đáy mà, ai nói mình làm mọi thứ k nghĩ đến bản thân mình đâu. Chỉ là vì bản thân nhưng đừng quá ảnh hưởng đến người khác là được ak mà.
   
 10. XeHutBephot

  XeHutBephot Thành viên

  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  32
  Đôi khi chúng ta cần cho đi nhiều hơn là nhận lại nhưng trong cuộc sống mấy ai chịu làm như vậy! Seo gần như thế cho đi nội dung tốt, cách làm hay thì cũng nhận lại ít nhiều thôi!
   

Chia sẻ trang này