anti ddos
 1. Thành viên Diễn đàn IDichvuSEO chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Sars-CoV2. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách với người khác, vệ sinh nhà cửa, rửa tay thường xuyên, khai báo y tế khi có biểu hiện bệnh.
  Việt Nam quyết thắng đại dịch!
  Dismiss Notice

5 lợi ích của việc sử dụng storytelling trong marketing

Thảo luận trong 'Tin tức SEO' bắt đầu bởi TinTucSEO, 29 Tháng ba 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet36517.

Lượt xem: 4,193

 1. TinTucSEO

  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  213
  Storytelling trong marketing ( hay còn được gọi là marketing kể chuyện) không còn xa lạ đối với các marketer và ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Dưới đây là 5 lợi ích của việc việc sử dụng storytelling marketing.

  5-Benefits-of-Storytelling-in-Content-Marketing.jpg

  1. Storytelling xây dựng các kỉ niệm
  Đây không phải các nghiên cứu về khoa học, mà nó thuộc về tâm lý. Con người thường có xu hướng ghi nhớ các câu chuyện bằng cách chắp ghép những mảnh nhỏ của câu chuyện gắn với hình ảnh được diễn tả trong đầu. Khi còn trẻ, bố mẹ của chúng ta đọc các câu chuyện về đạo đức nhằm giúp chúng ta trưởng thành và có nhân cách cao đẹp hơn. Các bài học về cuộc sống được kể lại dựa trên các khuôn mẫu có sẵn và thêm thắt các yếu tố hài hước, vui nhộn.

  Ảnh hưởng của các câu chuyện này lên chúng ta khi ở tuổi trưởng thành thường không nhiều. Chúng ta vẫn thích những câu chuyện và vẫn nhớ nó. Chúng ta có thể không nhớ tất cả các diễn biến một cách chi tiết nhưng lại nhớ điều quan trọng nhất. Và điều này chính là động lực mạnh mẽ nhất cho các marketer.

  Storytelling được tạo ra một cách có chiến lược sẽ xây dựng các kỉ niệm mà bạn muốn để lại với độc giả và người nghe.

  Và đó không phải là câu chuyện đầy tham vọng, bom tấn hayxứng đáng giành giải Oscar. Như một nhà kể chuyện đã nói: “Bạn không cần phải làm ai khóc. Bạn chỉ cần khiến ho thấy được câu chuyện và tưởng tượng được bản thân họ trong đó”.

  tactile-stories-760x507.jpg

  Đó là lí do vì sao storytelling thu hút mọi giác quan. Câu chuyện giúp mọi người thấy, nghe và cảm nhận được thông điệp. Tất cả các giác quan này mở ra nhiều phần trong não bộ, giúp họ định hình câu chuyện và xây dựng các kỉ niêm của riêng họ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn họ có những kỉ niệm đúng để hiểu đúng thông điệp truyền thông mà mình muốn truyền tải. Tập trung vào storytelling xung quanh thông điệp chính và kêu gọi hành động, bạn sẽ xây dựng được kỉ niệm sâu sắc trong khách hàng.

  2. Storytelling là một động lực tự nhiên

  Hãy quay trở lại với TEDTalk. Những diễn giả tuyệt vời nhất của TED đều bắt đầu với một câu chuyện, thường là những câu chuyện mang tính cá nhân, để rồi sau đó họ liên kết câu chuyện với quan điểm hoặc thông điệp cơ bản chính của họ. Họ đưa bạn đắm chìm trong những câu chuyện của chính bạn và sau đó xây dựng lời kêu gọi hành động “kích thích” người nghe.

  Chỉ bằng một vài từ kết hợp với nhau, những diễn giả chuyên nghiệp này đã thúc đẩy bạn – mặc dù động cơ là hướng vào cảm xúc, hành động hay sự sẻ chia. Họ đã thiết kế các câu chuyện các câu chuyện sao cho đọng lại được ý nghĩa của nó trong tâm trí người nghe và bằng cách này, họ đã đi đúng theo sứ mệnh của TED “ideas worth spreading.” (tạm dịch: lan tỏa những giá trị của ý tưởng)

  Khi bạn bắt đầu nghĩ về câu chuyện bạn muốn chia sẻ, hãy nghĩ về cái mà bạn muốn khách hàng của bạn làm. Ví dụ, nếu lời kêu gọi hành động của chính bạn là câu chuyện giúp mọi người nhớ mọi thứ, sẽ rất hữu ích nếu kể một cái gì đó mang màu sắc hài hước hoặc một câu chuyện về những sự cố xấu hổ (chẳng hạn như về tai nạn vòi hoa sen chẳng hạn)

  Câu chuyện có diễn biến rất tự nhiên bởi công việc của các nhà marketer là khiến mọi người hành động theo những lời kêu gọi hành động. Hầu hết những câu chuyện hay đều có gì? Đạo đức. Làm cho câu chuyện của bạn có kết quả đúng như mong muốn của bạn, điều đó sẽ thúc đẩy độc giả của bạn hành động một cách rất tự nhiên chứ không mang tính bán hàng bắt buộc hoặc các tin nhắn giống như là spam.

  Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn biết về đối tượng của bạn để nhận được lại kết quả tốt nhất. Hiểu rõ về đối tượng khách hàng có thể đảm bảo câu chuyện của bạn xây dựng được cá mối quan hệ.

  3. Storytelling xây dựng các mối quan hệ

  Các mối quan hệ là được coi như các chiến lược marketing “vàng”. Mỗi cá nhân cảm thấy có sự liên kết với thương hiệu của bạn không chỉ đơn giản là những người mua hàng nhiều lần mà còn dẫn đến nhiều khách hàng nữa cho công ty bạn. Bí quyết để chọn câu chuyện về khách hàng lý tưởng có thể liên quan trực tiếp đến bản đồ các phân khúc khách hàng. Cách sắp xếp chi tiết các bản đồ phân khúc này giúp bạn hiểu rõ khách hàng của mình ở một “level” cao hơn (hiểu rõ từng cá nhân hơn) và bắt đầu nói bằng chính “ngôn ngữ” của họ.

  Đây là cái đã biến một câu chuyện hay trở thành một câu chuyện tuyệt vời – thể loại mà khách hàng của bạn trở thành khách hàng trung thành. Khi bạn biết chính xác cái mà khách hàng của bạn cần, họ sẽ thực sự trải nghiệm thương hiệu của chính bạn và hình thành một mối quan hệ thực sự có ý nghĩa.
  4. Storytelling khiến cho nội dung hấp dẫn hơn
  Một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong ngành là “làm thế nào để phát triển nội dung trong một ngành công nghiệp nhàm chán”. Đầu tiên, hãy thừa nhận rằng không có ngành công nghiệp nào “nhàm chán” cả. Chắc chắn. Có rất nhiều doanh nghiệp rất thoải mái trong việc sử dụng văn phong viết bài để người đọc cảm thấy thú vị hơn về mặt nội dung câu chữ.

  Storytelling là một chiến thuật để tránh cho việc có nội dung nhàm chán. Hãy sử dụng nó để kể lại các câu chuyện có liên quan đến cảm xúc và động cơ thúc đẩy con người trong ngành công nghiệp của bạn. Đôi khi, nếu bạn thật sự bí ý tưởng trong câu chữ và cách viết, không có gì hiệu quả hơn việc cầm bút và bắt đầu việc liệt kê một danh sách chủ đề mà bạn muốn viết có liên quan đến keyword mà bạn phải viết. Hãy liên kết chúng lại và sử dụng chính cảm nhận cũng như kinh nghiệm của bạn và đắt đầuvới một tiêu đề có thể trở thành “hit”.
  5. Storytelling có thể khiến một cái gì đó cũ đi hoặc mới lên

  Cuối cùng, nhưng cũng không kém phần quan trọng, một vấn đề phổ biến thường gặp của các content marketer phải đối mặt là các ý tưởng mới. Cũng như việc liệt kê một danh sách về hàng triệu cách viết khách nhau của cùng một từ khóa, tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm và viết content đều cần những ý tưởng mới để hoàn thiện.

  Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cho đối tượng mục tiêu của chính bạn. Và rất có thể là ai đó đã viết một cái gì đó giống như ý tưởng mà bạn cho rằng “mới mẻ” của chính mình, đó là lý do tại sao bạn cần nghĩ ra những ý tưởng mới làm tăng thêm giá trị cho bài viết của chính bạn. Bạn phải thường xuyên đưa ra rất nhiều ý tưởng mới khi vấn đề lớn là hầu hết các content marketer báo cáo về việc post nội dung mới vào trang web của họ hằng ngày, hoặc ít nhất vài lần một tuần.

  Storytelling sẽ giúp bạn giải quyết một phần rắc rối từ vấn đề ý tưởng vì nó cho phép bạn sử dụng các nhân vật mới với diễn biễn cốt truyện hấp dẫn hơn và thu hút hơn. Không chỉ đơn giản là vấn đề tập trung vào khách hàng (coi khác hàng là đối tượng trung tâm), storytelling còn giúp quá trình đánh bóng các ý tưởng cũ mượt mà hơn với cách thức thể hiện tốt hơn và tăng quá trình chuyển đổi của khách hàng.

  shutterstock_386530552.jpg
  Nguồn hình:
  Featured Image: Custom image by Inturact
  In-post Photo #1: Alice Achterhof
  In-post Photo #2: Jes2u.photo
   
  ngoctannhatrang thích bài này.
 2. Kể chuyện cũng là một trong những cách mình đang áp dụng cho việc viết bài trên site, ngoài ra mình thấy việc mở đầu bài viết bằng câu hỏi hoặc trích dẫn cũng là những phương pháp hay có thể áp dụng
   
 3. Khanhhadecor

  Khanhhadecor Thành viên

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365
  Việc kể chuyện về thương hiệu là một trong những cái rát khó lỗi thời. Nó rất được các thương hiệu lớn yêu thích và thường xuyên sử dụng
   
 4. CCSP

  CCSP Thành viên tích cực

  Bài viết:
  431
  Đã được thích:
  71
  Việc này kết hợp với trải nghiệm câu chuyện từ KOLs nữa thì dẫn dắt người dùng hơi bị nhiều cho chiến dịch Ditgital Marketing đó nha!
   
 5. Việc này kết hợp với trải nghiệm câu chuyện từ những người nổi tiếng như mấy bạn blogger hay kể chuyện ma mình thường thấy nữa thì dẫn dắt người dùng khá tốt cho chiến dịch Ditgital Marketing
   
 6. XeHutBephot

  XeHutBephot Thành viên

  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  32
  Mình phải có kịch bản chia nội dung làm nhiều bài rồi dẫn dắt người xem ở site cung cấp nội dung thôi! Chứ site bán hàng dịch vụ thì hơi khó!
   

Chia sẻ trang này

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyên Nghĩa (Mr.N2) • © 2không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3652không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet365 Công Ty TNHH IDVS
Địa chỉ: Tầng không vào được bet365_địa chỉ liên kết bet365_ làm thế nào để tạo một tài khoản bet3653, Toà nhà Scetpa, 19A Cộng Hoà, Q.Tân Bình, TP.HCM
Giấy phép Mạng Xã Hội số 736/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp.
Site hosted & protected by AntiDDos.vn
AD: Bàn ghế tre; Công ty tổ chức sự kiện